Mỹ mạnh tay với băng đảng buôn lậu ma túy

Thứ Năm, 28-11-2019, 16:48

Ngày 27-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump (trong ảnh) tuyên bố ông sẽ coi các băng đảng buôn lậu ma túy ở Mexico là các nhóm khủng bố do vai trò của các nhóm này trong việc buôn lậu ma túy và buôn người.

Phát biểu ý kiến trong một cuộc trả lời phỏng vấn giới truyền thông, ông Trump nói đây không phải là việc dễ dàng và phải qua một tiến trình. Mỹ đã xúc tiến công việc này trong 90 ngày qua và tiến trình đang diễn ra suôn sẻ.

Nga, Mỹ điện đàm về vấn đề Triều Tiên

TASS đưa tin, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Thứ trưởng Ngoại giao nước này Igor Morgulov và Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đã điện đàm về triển vọng và giải pháp cho vấn đề Triều Tiên. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, tình trạng hiện nay và triển vọng của tiến trình giải quyết các vấn đề của Bán đảo Triều Tiên bằng con đường ngoại giao và chính trị đang được thảo luận.

HĐBA LHQ nghe báo cáo về cuộc điều tra tội ác của IS

Ngày 27-11, theo AP, người đứng đầu nhóm điều tra đặc biệt của LHQ phụ trách điều tra tội ác của nhóm khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đã phát biểu trước Hội đồng Bảo an LHQ rằng chính sự can đảm của những nạn nhân sống sót dám đứng ra kể lại những gì đã trải qua khiến nhóm điều tra thấy trách nhiệm phải đẩy nhanh tiến độ công việc của mình.

Australia điều tra vụ cháy rừng

Theo AFP, cảnh sát Australia ngày 27-11 cáo buộc một thanh niên đã cố ý gây ra cháy rừng trước khi trở lại làm tình nguyện viên cứu hỏa. Đối tượng 19 tuổi này bị cho là đã gây ra bảy vụ cháy ở vùng bờ biển phía nam bang New South Wales, nơi bị “giặc lửa” hoành hành mạnh nhất, trong thời gian từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 11 vừa qua.

.