Mỹ điều tra sự cố động cơ máy bay Boeing 777

Thứ Năm, 25-02-2021, 15:22

Ngày 24-2, Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) thông báo giới chức nước này đang nỗ lực điều tra sự cố cháy động cơ máy bay Boeing 777-200 (trong ảnh) của Hãng hàng không United Airlines xảy ra mới đây, khiến một loạt máy bay loại này bị ngừng khai thác trên khắp thế giới.

Theo CNN, máy bay đã bị cháy động cơ không lâu sau khi cất cánh, song vẫn hạ cánh an toàn và không có thương vong trong vụ việc.

EU bất đồng về các biện pháp hạn chế đi lại 

AFP ngày 24-2 cho biết, lãnh đạo nhiều nước thành viên Liên hiệp châu Âu (EU) nhất trí duy trì các biện pháp hạn chế đi lại không cần thiết giữa các nước thành viên từ ngày 25-2, bất chấp việc Ủy ban châu Âu (EC) trước đó đề nghị sáu nước thành viên nới lỏng kiểm soát biên giới. EC cho rằng, các biện pháp đơn phương chống dịch này đang làm gián đoạn dòng chảy hàng hóa trên thị trường chung của 27 nước thành viên.

Chính phủ Afghanistan và Taliban nối lại đàm phán hòa bình

AP ngày 24-2 cho biết, trong bối cảnh bạo lực leo thang, Chính phủ Afghanistan và lực lượng Taliban đã trở lại bàn đàm phán ở Qatar, chấm dứt sự trì hoãn kéo dài hơn một tháng, qua đó làm dấy lên hy vọng hai bên có thể nhất trí giảm bạo lực và cuối cùng đạt được một lệnh ngừng bắn hoàn toàn.

Bạo động nghiêm trọng tại các nhà tù ở Ecuador

Ngày 24-2, theo Reuters, cảnh sát Ecuador cho biết ít nhất 50 tù nhân đã thiệt mạng trong các vụ bạo động xảy ra tại ba nhà tù lớn nhất nước này ở các thành phố Guayaquil, Cuenca và Cotopaxi. Chánh Văn phòng Chính phủ Ecuador, ông Patricio Pazmiño cho biết, các tổ chức tội phạm đã phối hợp nhằm gây ra tình trạng bạo lực trong các nhà tù.

.