Iraq ngăn chặn bạo lực lan rộng

Thứ Hai, 28-10-2019, 19:10

Thủ tướng Iraq A.Mahdi (trong ảnh) đã chỉ thị Lực lượng chống khủng bố (CTS) tinh nhuệ của Iraq triển khai ngăn chặn bạo lực trong các cuộc biểu tình phản đối chính phủ trên đường phố Thủ đô Baghdad và TP Nasiriya. Theo AP, đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh cuối tuần qua làm gần 70 người chết. Hàng chục đối tượng quá khích đã bị bắt giữ.

Gia tăng căng thẳng chính trị tại Chile

Ngày 27-10, AFP cho biết, Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố sẽ không có “thương lượng chính trị” sau cuộc bầu cử tổng thống vòng một vừa qua tại nước này, mà lực lượng đối lập cho là có gian lận và kích động các cuộc biểu tình bạo loạn trong nước. Ông Morales khẳng định sẵn sàng bước vào vòng bầu cử thứ hai nếu kết quả kiểm phiếu lại chứng minh được cuộc tổng tuyển cử có sự gian lận.

Mỹ sơ tán khẩn cấp do cháy rừng

CNN đưa tin, khoảng 50.000 người dân tại hạt Sonoma, phía bắc TP San Francisco, bang California đã được lệnh sơ tán lập tức do trận cháy rừng có tên gọi Kincade đã nhanh chóng lan rộng ra diện tích hơn 10.000 ha sau khi bùng phát hôm 23-10 vừa qua. Khoảng 2.000 lính cứu hỏa đã dốc sức chữa cháy song hiện mới chỉ kiểm soát được 10% diện tích cháy rừng.

Nhiều cảnh sát và dân thường bị bắt cóc ở Myanmar

Ngày 27-10, theo Reuters, nhóm vũ trang tự xưng “Quân đội Arakan” (AA) đã chặn một tàu thủy ở bang Rakhine, phía tây Myanmar, bắt cóc ít nhất 27 cảnh sát và một số dân thường. Giới chức địa phương cho biết, đầu tháng này, AA đã bắt cóc 19 lính cứu hỏa và 12 dân thường trên một xe buýt ở một thị trấn của Myanmar.

.