HĐBA LHQ kêu gọi chấm dứt bạo lực tại Sudan

Thứ Năm, 13-06-2019, 18:38

Ngày 12-6, Reuters cho biết, Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ đã lên án mạnh mẽ tình trạng bạo lực (trong ảnh) thời gian qua tại Sudan, đồng thời kêu gọi chính quyền quân sự và phong trào biểu tình đối lập tại nước này đàm phán nhằm tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng hiện nay. HĐBA LHQ cũng hối thúc các bên hợp tác để bảo đảm chuyển giao quyền lực một cách hòa bình.

Pháp triệt phá một nhóm phát-xít mới

Ngày 12-6, theo AFP, cảnh sát Pháp đã triệt phá một nhóm phát-xít mới có âm mưu tiến công các nơi cầu nguyện của người Do Thái hoặc Hồi giáo. Năm thành viên thuộc nhóm này đã bị cáo buộc các tội danh khủng bố, trong đó có chế tạo, vận chuyển thiết bị nổ và tham gia một âm mưu khủng bố.

Boko Haram tiến công khủng bố tại Cameroon

Ngày 12-6, BBC đưa tin, các phần tử thánh chiến thuộc nhóm khủng bố Boko Haram hoạt động ở Nigeria đã tiến công một địa điểm quân sự trên đảo Darak thuộc nước láng giềng Cameroon, khiến ít nhất 37 người thiệt mạng. Đây là một trong những vụ tiến công đẫm máu nhất thời gian gần đây tại quốc gia này.

Venezuela buộc tội nhiều đối tượng tham gia đảo chính

Ngày 12-6, theo AP, 17 đối tượng đã bị buộc tội tham gia một cuộc đảo chính tại Venezuela hồi cuối tháng 4 vừa qua. Trước đó, Quốc hội lập hiến Venezuela đã tước quyền miễn trừ đối với 15 nghị sĩ đối lập vì hành vi hỗ trợ nỗ lực nổi loạn do thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido cầm đầu.

.