Haiti điều tra vụ vượt ngục bạo lực quy mô lớn

Thứ Hai, 01-03-2021, 15:15

Reuters ngày 28-2 cho biết, giới chức Haiti đang khẩn trương điều tra, truy bắt hơn 400 tù nhân đang lẩn trốn trên khắp nước này sau vụ vượt ngục bạo lực diễn ra hai ngày trước tại nhà tù Croix-des-Bouquets (trong ảnh) ở ngoại ô Thủ đô Port-au-Prince.

Vụ bạo loạn khiến 25 người thiệt mạng, trong đó có giám đốc nhà tù. Cảnh sát cho biết, trong số những người thiệt mạng có một số người là dân thường bị tù nhân sát hại trên đường tẩu thoát.

Israel cử chuyên gia đến Hy Lạp điều tra sự cố tràn dầu

Ngày 27-2, Bộ Bảo vệ môi trường Israel cho biết đã cử một nhóm chuyên gia đến Hy Lạp để điều tra một tàu bị nghi gây ra sự cố tràn dầu dọc bờ biển Israel hôm 11-2 vừa qua. Dầu loang thậm chí kéo dài tới tận phía nam của Lebanon. Các tổ chức bảo vệ môi trường ở Israel cảnh báo sự cố này là một thảm họa đối với thiên nhiên.

Xả súng tại bữa tiệc ngoài trời ở Mexico

Ngày 28-2, theo AP, ít nhất 11 người thiệt mạng và hai người khác bị thương nặng khi một nhóm đối tượng có vũ trang đi trên ô-tô bất ngờ xả súng vào một bữa tiệc ngoài trời ở TP Guadalajara, thủ phủ của bang Jalisco ở miền trung Mexico. Trong số các nạn nhân có cả phụ nữ và trẻ em. Bang Jalisco là một trong những địa phương có tỷ lệ án mạng cao nhất ở Mexico.

Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ dịch Covid-19 khổng lồ

CNN ngày 28-2 cho biết, Hạ viện Mỹ đã thông qua gói cứu trợ dịch Covid-19 khổng lồ trị giá 1.900 tỷ USD, có quy mô gấp đôi gói hỗ trợ mà Quốc hội Mỹ thông qua hồi tháng 12-2020. Gói cứu trợ nói trên sẽ được Thượng viện Mỹ đưa ra xem xét thông qua trong tuần này.

.