Đan Mạch điều tra vụ nổ ở Copenhagen

Thứ Năm, 08-08-2019, 17:24

Ngày 7-8, theo AFP, cảnh sát Đan Mạch đã mở một cuộc điều tra toàn diện về vụ nổ lớn làm hư hại tòa nhà của Cơ quan Thuế Đan Mạch (trong ảnh) ở Thủ đô Copenhagen sáng cùng ngày.

Cảnh sát đang điều tra theo hướng đây là một vụ tiến công nhưng hiện còn quá sớm để xác định được đối tượng chủ mưu. Vụ nổ trên đã làm gián đoạn dịch vụ đường sắt tại khu vực Nordhavn, phía bắc Copenhagen song không có người bị thương.

Taliban đánh bom liều chết tại Afghanistan

Reuters đưa tin, lực lượng Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ đánh bom liều chết vào ngày 7-8 nhằm vào một trung tâm tuyển quân của Chính phủ Afghanistan ở phía tây Thủ đô Kabul, khiến ít nhất 95 người bị thương. Phần lớn nạn nhân là dân thường, trong đó có cả trẻ em và phụ nữ.

Brazil triệt phá băng đảng buôn ma túy lớn nhất nước

Ngày 7-8, AP cho biết, cảnh sát liên bang Brazil vừa triển khai chiến dịch triệt phá băng đảng Primeiro Comando da Capital (PCC), nhóm buôn lậu ma túy khét tiếng nhất Brazil. Chiến dịch mang tên Cravada, có sự tham gia của 180 đặc vụ nhằm bắt giữ tội phạm ma túy, ngăn chặn nguồn cung cấp tài chính của PCC.

Mỹ cảnh báo sự trỗi dậy của IS tại Iraq và Syria

Theo CNN, ngày 7-8, Bộ Quốc phòng Mỹ cảnh báo tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đang lợi dụng bối cảnh Mỹ rút quân để hồi sinh ở Syria và củng cố lực lượng ở quốc gia láng giềng Iraq. Theo đó, IS có cơ hội tập hợp lại ở hai quốc gia trên một phần do các lực lượng địa phương chưa đủ năng lực bảo đảm an ninh.

.