Cựu Bộ trưởng Mexico bị bắt giữ tại Mỹ

Thứ Năm, 12-12-2019, 17:49

Ngày 11-12, theo AP, các công tố viên liên bang của Mỹ cho biết, cựu Bộ trưởng An ninh công cộng Mexico, ông Genaro Garcia Luna (trong ảnh) đã bị bắt giữ ở Mỹ với cáo buộc bao che hoạt động buôn lậu ma túy và nhận hàng triệu USD hối lộ từ trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman. Ông Genaro Garcia Luna, 51 tuổi, là Bộ trưởng An ninh công cộng Mexico giai đoạn 2006-2012.

Hạ viện Mỹ công bố hai bản luận tội Tổng thống

Ngày 11-12, theo AFP, các nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đã đưa ra hai bản luận tội nhằm vào Tổng thống Donald Trump, trong đó buộc tội nhà lãnh đạo này lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội. Động thái trên của đảng Dân chủ sẽ góp phần đẩy nhanh việc xúc tiến các cuộc bỏ phiếu mang tính lịch sử về những cáo buộc rằng ông Trump gây rối loạn tiến trình bầu cử Mỹ và gây phương hại an ninh quốc gia.

Cảnh sát Somalia trấn áp vụ tiến công tại Mogadishu

CNN đưa tin, ngày 11-12, cảnh sát Somalia đã tiêu diệt toàn bộ năm tay súng trong vụ tiến công khách sạn SYL tại Thủ đô Mogadishu của nước này, xảy ra vào tối 10-12. Thông báo của cảnh sát cho biết, vụ tiến công cũng đã khiến ba dân thường và hai thành viên lực lượng an ninh thiệt mạng. Nhóm khủng bố Al-Shabaab đã thừa nhận đứng sau vụ tiến công trên.

Nga phá vỡ hàng chục âm mưu khủng bố năm 2019

Ngày 11-12, TASS dẫn lời Giám đốc Cơ quan An ninh LB Nga (FSB), ông A.Bortnikov cho biết, các cơ quan thực thi pháp luật nước này đã phá vỡ 50 âm mưu tiến công khủng bố từ đầu năm đến nay, phát hiện 78 phần tử thuộc các tổ chức khủng bố quốc tế đang hoạt động ngầm tại Nga, tiêu diệt 32 đối tượng khủng bố và bắt giữ 41 đối tượng khác.

.