Brazil sẵn sàng đối phó bạo loạn

Thứ Hai, 25-11-2019, 18:45

Ngày 24-11, theo AP, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro (trong ảnh) tuyên bố: chính phủ của ông luôn cảnh giác và chuẩn bị sẵn sàng để đối phó bất kỳ tình huống bất ổn xã hội nào có thể xảy ra ở quốc gia Nam Mỹ này. Đặc biệt sau khi nổ ra các cuộc biểu tình lớn gây chấn động dư luận tại nhiều nước trong khu vực Mỹ latin thời gian gần đây.

Xả súng tại trường học ở Mỹ

Ngày 24-11, CNN đưa tin, một vụ xả súng xảy ra tại một trường tiểu học ở TP Union, bang California của Mỹ, khiến hai học sinh thiệt mạng. Cảnh sát cho biết, các nghi phạm chưa rõ danh tính đã nã nhiều phát đạn vào một chiếc xe có hai học sinh nam 11 tuổi và 14 tuổi đang ngồi trong bãi đậu xe của trường. Trước đó, cũng tại bang California đã xảy ra một vụ xả súng tại trường học làm hai học sinh thiệt mạng.

Tuần hành phản đối bạo lực gia đình tại Pháp

Theo AFP, trong hai ngày cuối tuần qua, khoảng 35.000 người đã tham gia cuộc tuần hành tại Thủ đô Paris của Pháp nhằm phản đối tình trạng bạo hành gia đình. Cuộc tuần hành diễn ra sau khi có thông tin cho rằng trong năm 2018, hơn 130 phụ nữ đã bị chồng hoặc bạn trai sát hại. Chính phủ Pháp sẽ công bố các kết quả điều tra về tình trạng bạo hành gia đình và đưa ra một loạt biện pháp mới để bảo vệ nữ giới.

Libya giải cứu hàng trăm người di cư trên biển

Reuters cho biết, Hải quân Libya đã giải cứu gần 400 người di cư bất hợp pháp ngoài khơi bờ biển phía tây nước này trong hai ngày cuối tuần qua. Những người di cư bất hợp pháp lựa chọn Libya là điểm quá cảnh để tìm đường vượt Địa Trung Hải sang châu Âu. Hàng nghìn người đã chết trên biển.

.