Bolivia có Tổng thống tạm quyền

Thứ Năm, 14-11-2019, 15:47

Ngày 13-11, theo CNN, Tòa án Hiến pháp Bolivia đã phê chuẩn Phó Chủ tịch Thượng viện Jeanine Anez (trong ảnh) đảm nhận cương vị Tổng thống tạm quyền nước này, sau khi Tổng thống Evo Morales từ chức.

Trước đó, Thượng nghị sĩ Jeanine Anez, 52 tuổi, đã tự xưng là Tổng thống lâm thời của Bolivia, bất chấp việc thiếu số đại biểu cần thiết để bổ nhiệm bà trong phiên họp Quốc hội bị các nghị sĩ từ đảng cánh tả của cựu Tổng thống Morales tẩy chay.

Đánh bom liều chết ở Indonesia

Ngày 13-11, AP đưa tin, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra bên ngoài một đồn cảnh sát trên đảo Sumatra của Indonesia, làm kẻ tiến công thiệt mạng và sáu người khác bị thương. Hiện chưa rõ động cơ của vụ tiến công. Tuy nhiên, theo giới chức an ninh Indonesia, đồn cảnh sát thường là mục tiêu tiến công của các phần tử cực đoan tại quốc gia có đông người Hồi giáo nhất thế giới này.

Biểu tình bạo lực tái bùng phát ở Chile

Ngày 13-11, theo AFP, các cuộc biểu tình bạo lực đã bùng phát trở lại ở Thủ đô Santiago de Chile của Chile. Hơn 80.000 người đã xuống đường tham gia tuần hành, yêu cầu Tổng thống Chile Sebastian Pinera từ chức hoặc tiến hành cải cách xã hội sâu rộng hơn. Đụng độ đã xảy ra giữa những người biểu tình quá khích và lực lượng an ninh gần Phủ Tổng thống.

Căng thẳng leo thang tại dải Gaza

Reuters ngày 13-11 cho biết, căng thẳng đang leo thang giữa Israel và các tay súng Palestine ở dải Gaza sau khi máy bay chiến đấu của Israel không kích nhà riêng của một thủ lĩnh Hồi giáo, làm nhân vật này thiệt mạng và các tay súng ở Gaza đáp trả bằng hàng loạt vụ tiến công rocket. Đây là cuộc đụng độ qua biên giới tồi tệ nhất giữa Israel và Palestine trong nhiều tháng qua.

.