Bộ trưởng Y tế Panama bị sa thải vì cáo buộc tham nhũng

Thứ Hai, 29-06-2020, 17:10

Ngày 28-6, theo AP, Tổng thống Panama L.Cortizo đã sa thải ba thành viên chính phủ, trong đó có Bộ trưởng Y tế Rosario Turner (trong ảnh), với cáo buộc tham nhũng liên quan công trình xây dựng một bệnh viện cũng như việc mua máy thở và dung dịch sát khuẩn tay. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh quốc gia Trung Mỹ này đang chịu thiệt hại nặng nề vì dịch Covid-19.

Xả súng liên tiếp tại Mỹ

Ngày 28-6, CNN đưa tin, một vụ nổ súng đã xảy ra tại Công viên Jefferson Square, thành phố Louisville, bang Kentucky (Mỹ), khiến một người thiệt mạng và một người bị thương. Trước đó vài giờ, một người đàn ông đã lái xe lao vào trung tâm phân phối của hãng Walmart ở Nam Red Bluff, bang California và xả súng vào mọi người chung quanh, khiến ít nhất hai người chết và bốn người bị thương. Đối tượng đã bị tiêu diệt tại hiện trường.

Kinh tế Philippines đối mặt nguy cơ suy thoái

AFP ngày 28-6 dẫn lời Thống đốc Ngân hàng trung ương Philippines (BSP) Benjanmin Diokno cho biết, GDP của Philippines trong quý II sẽ giảm khoảng 5,7% - 6,7%, cao hơn nhiều so mức giảm trong quý I là 0,2%. Với việc GDP giảm hai quý liên tiếp, kinh tế Philippines sẽ rơi vào tình trạng suy thoái.

Căng thẳng gia tăng giữa Iran và Saudi Arabia

Ngày 28-6, theo Reuters, lực lượng bảo vệ bờ biển Saudi Arabia cho biết, đã buộc ba tàu của Iran phải rời khỏi vùng biển nước này bằng cách bắn chỉ thiên. Theo cáo buộc của Riyadh, các tàu của Tehran từ chối dừng lại sau khi đi vào vùng biển của Saudi Arabia bất chấp các cảnh báo. Trong khi đó, phía Iran lại khẳng định, lực lượng bảo vệ bờ biển Saudi Arabia đã nổ súng vào các ngư dân của nước này bị lạc vào vùng biển của Saudi Arabia, song không có thương vong.

.