Bắt đầu tổng tuyển cử tại Tây Ban Nha

Thứ Hai, 11-11-2019, 15:19

Ngày 10-11, theo AFP, các điểm bỏ phiếu ở Tây Ban Nha đã bắt đầu mở cửa cho cuộc tổng tuyển cử thứ hai trong vòng sáu tháng qua.

Cuộc bỏ phiếu này được dự báo sẽ gây thêm chia rẽ trong Quốc hội trong bối cảnh căng thẳng lên đến đỉnh điểm do sức ép từ việc khu vực Catalunya đòi ly khai. Các cuộc thăm dò cho thấy đảng Xã hội của quyền Thủ tướng Pedro Sanchez (trong ảnh) sẽ một lần nữa giành chiến thắng.

Nga đề xuất khôi phục tư cách thành viên AL của Syria

Ngày 10-11, TASS dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết, Syria cần trở lại Liên đoàn Arab (AL) và đây sẽ là bước tiến đáng kể trong việc chấm dứt khủng hoảng ở quốc gia Trung Đông này. Ông Lavrov khẳng định sự trở lại của Syria với “gia đình Arab” là một phần không thể thiếu trong giải pháp cuối cùng giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria.

Iraq đạt thỏa thuận cải cách để chấm dứt biểu tình

Ngày 10-11, AP cho biết, các phe phái chính trị của Iraq đã đạt được sự đồng thuận về các bước cải cách nhằm chấm dứt cuộc biểu tình lan rộng tại Thủ đô Baghdad trong nhiều tuần qua, phản đối việc điều kiện sống đi xuống, thất nghiệp và tham nhũng gia tăng. Theo đó, chính phủ sẽ lần lượt tiến hành các đợt cải cách theo yêu cầu của người biểu tình.

Ukraine xúc tiến rút quân khỏi miền đông

CNN ngày 10-11 cho biết, quân đội Ukraine và lực lượng vũ trang của Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk đã bắt đầu thực hiện việc rút quân đồng thời tại vùng Petrovsk ở miền đông nước này. Petrovsk là khu vực cuối cùng trong ba khu vực phải rút quân thí điểm theo thỏa thuận đạt được giữa các bên ở Ukraine nhằm giải quyết xung đột tại miền đông nước này.

.