Quán bar “bỏ quên” Covid-19

VÂN KHÁNH
Thứ Sáu, 27-11-2020, 16:42
Quy định không nói về Covid-19 được dán tại quầy bar. Ảnh: AFP

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, cả thế giới vẫn bàn luận về chủ đề này mọi lúc, mọi nơi. Mong muốn khách hàng có khoảng thời gian thoát khỏi âu lo về dịch bệnh, một cửa hàng phục vụ đồ uống tại Italia đã quyết định cấm mọi cuộc trò chuyện liên quan Covid-19.

Theo The Bangkok Post, một quán bar nhỏ mang tên Feeling ở ngoại ô Thủ đô Rome (Italia) mới đây đưa ra quy định dành cho khách hàng là không nói chuyện về Covid-19. Cụ thể, trước quầy phục vụ, khách hàng đọc được quy định cấm trò chuyện về các chủ đề liên quan đại dịch như diễn biến, số ca nhiễm, các cuộc phong tỏa, tình hình điều chế vaccine… Yêu cầu này được cho là nhằm giúp những vị khách có được thời gian “nghỉ ngơi”, tạm quên đi bầu không khí nặng nề trong mùa dịch.

Cristina Mattioli, quản lý của quán bar này cho biết: “Chủ đề về Covid-19 liên tục được đề cập suốt nhiều tháng qua. Vì vậy, chúng tôi chọn cách giúp bầu không khí trở nên nhẹ nhõm hơn. Việc này không phải là sự chối bỏ hiện tại hay xem nhẹ khó khăn mà cả thế giới hiện phải đối mặt. Mục đích của chúng tôi chỉ đơn giản là giúp mọi người có thể tạm quên đi nỗi lo về dịch bệnh”. Cùng quy định kể trên, Mattioli và các nhân viên còn đặt thêm các tấm bảng khác, trên đó gợi ý các chủ đề để khách hàng có thể trò chuyện về các vấn đề như văn hóa hay lịch sử. 

Ông Bruna Piazza, 58 tuổi, một vị khách thường xuyên lui tới quán bar Feeling cho rằng, ý tưởng không nhắc tới Covid-19 là hợp lý trong bối cảnh hiện nay. “Chúng tôi đã chán ngấy việc nói chuyện về dịch và những chủ đề liên quan. Tôi sẵn sàng nói chuyện về bất cứ thứ gì khác ngoài Covid-19. Ta phải ngừng việc bàn tán mà thay vào đó, nên bắt tay vào giải quyết vấn đề”. 

.