Nghề chế tác cần câu tại Bozeman
16:04 28/09/2020

Năm 2017, Matt Barber và Joel Doub trở thành chủ sở hữu và kế thừa tinh hoa của Tom Morgan Rodsmiths (TMR), một công ty sản xuất cần câu cá đặc biệt tại thành phố Bozeman, bang Montana (Mỹ). Công ty này là thành quả nhiều năm của Tom Morgan, một huyền thoại câu cá cùng vợ là bà Gerri Carlson. Hai người đã gây dựng TMR trở thành một trong những hãng chế tạo cần câu độc đáo và nổi tiếng nhất thế giới. 

Amsterdam phát triển du lịch bảo vệ môi trường
14:35 25/09/2020

Trong nhiều thế kỷ, hoạt động câu cá trên các con kênh nổi tiếng của Thủ đô Amsterdam (Hà Lan) đã trở thành một phần văn hóa của thành phố. Tuy nhiên, các con kênh đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do rác thải nhựa. Vì thế, một tour du lịch thu gom rác trên các kênh đào của Amsterdam đã ra đời. Đây là sản phẩm sáng tạo vừa nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, vừa kích cầu du lịch của hãng Plastic Whale - một công ty câu rác nhựa chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới. 

Mùa thu hoạch hoa nhài tại Ai Cập
15:21 21/09/2020

Các cánh đồng hoa nhài ở vùng Gharbiya, cách Thủ đô Cairo (Ai Cập) khoảng 100 km về phía bắc đang bước vào mùa thu hoạch. Dù công việc thu hái hoa nhài vất vả, song những người nông dân trồng loài hoa thấy vô cùng phấn chấn.

Đức thử nghiệm chương trình  “thu nhập cơ bản”
15:20 21/09/2020

Nhằm giảm tình trạng bất bình đẳng xã hội cũng như tác động do đại dịch Covid-19 gây ra, Chính phủ Đức mới đây quyết định thử nghiệm chính sách “thu nhập cơ bản” (UBI) dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chiến lược “ngoại giao Yoga” của Ấn Độ
15:02 17/09/2020

Nhằm bù đắp cho lĩnh vực đối ngoại còn nhiều hạn chế, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đang tích cực đẩy mạnh khai thác một số thế mạnh của nước này, đặc biệt là quảng bá bộ môn Yoga, coi đây là một giải pháp ngoại giao thân thiện và hòa hợp giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới.

Trường học cho trẻ em nghèo tại Mexico
15:17 14/09/2020

Một trường học gần Thủ đô Mexico City (Mexico) vừa được mở ra nhằm giúp đỡ các trẻ em nghèo, không có đủ điều kiện học trực tuyến trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại quốc gia này.

Beslan chưa nguôi nỗi đau
14:51 03/09/2020

Cứ mỗi dịp tháng 9 về, các trường học trên khắp nước Nga lại rực rỡ cờ hoa, chuẩn bị đón học sinh trở lại tựu trường trong ngày khai giảng. Nhưng có một ngôi trường sẽ mãi im lìm, không cờ hoa, biểu ngữ, không tiếng trống trường, không học sinh, không thầy, cô giáo… Đó là Trường phổ thông số 1 Beslan, thuộc thủ phủ Vladikavkaz, CH Bắc Ossetia-Alania, Liên bang Nga. 

“Kỳ nghỉ  tại nhà” nở rộ  ở Hàn Quốc
14:50 03/09/2020

Ngày càng nhiều gia đình ở Hàn Quốc lựa chọn cách nghỉ dưỡng tại chỗ (còn gọi là staycation) trong các dịp nghỉ lễ để cả gia đình giải trí, thư giãn cùng nhau. Đặc biệt, nhiều gia đình trẻ đã biến chính ngôi nhà của mình trở thành một “điểm du lịch” bằng cách thay đổi lại nội thất, bài trí căn nhà với những món đồ gợi nhớ lại các địa điểm nghỉ dưỡng. 

“Du lịch chậm” ở Bulgaria
14:46 31/08/2020

Du lịch thay thế là các hoạt động du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng giải trí, nhưng đồng thời bảo tồn thiên nhiên và văn hóa địa phương. Tại Bulgaria, hàng loạt hoạt động du lịch thay thế đang được xúc tiến. Đến đây, du khách sẽ được “sống chậm”, hòa mình với thiên nhiên, bảo tồn môi trường và thưởng thức ẩm thực truyền thống. 

Văn hóa Banya của Nga
18:14 27/08/2020

Từ lâu, hoạt động tắm hơi đã phát triển thành một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe phổ biến trên thế giới. Tắm hơi (còn được gọi là “banya”) đã trở thành hoạt động truyền thống vừa có ý nghĩa gắn kết cộng đồng vừa góp phần nâng cao sức khỏe.

.