Yaroslavl xa mà gần
15:19 19/01/2021

Nằm cách Thủ đô Moscow gần 300 km, TP Yaroslavl - được mệnh danh là “viên ngọc” trong tuyến du lịch nổi tiếng “Vành đai vàng” của nước Nga, ẩn chứa nhiều lớp trầm tích văn hóa, lịch sử, được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO) công nhận là Di sản thế giới vào năm 2005. Nơi đây còn có những người con đất Việt, coi đây là quê hương thứ hai của mình và luôn một lòng hướng về Tổ quốc.

Quê hương xúc xích Nga
14:16 15/01/2021

Uglich là thành phố nổi tiếng trong số các địa danh du lịch của Nga, nằm bên bờ sông Volga, cách Thủ đô Moscow 200 km. Đây là một thành phố cổ kính và yên bình, lưu truyền câu chuyện về “Quả chuông bị lưu đày” và được mệnh danh là “Quê hương xúc xích Nga”.

Bộ tộc bí ẩn ở vùng núi Pakistan
14:47 12/01/2021

Phần lớn thành viên của bộ tộc thiểu số Kalash thường có mắt xanh, tóc vàng, sống ở thung lũng sông Chitral, chảy giữa dãy núi Hindu Kush, tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa của Pakistan. Phụ nữ của tộc người này được coi là một trong những người phụ nữ đẹp nhất thế giới. Những đặc thù về phong tục tập quán, tôn giáo, cách sống… khiến họ trở nên khác biệt với các dân tộc khác ở Pakistan và nước láng giềng Afghanistan.

Mexico đẩy mạnh du lịch sinh thái
14:52 08/01/2021

Mexico là một trong những quốc gia đa dạng sinh học nhất thế giới với hệ sinh thái rừng phong phú. Du lịch sinh thái được Mexico xác định là hình thức nghỉ dưỡng an toàn nhất trong bối cảnh đại dịch Covid-19, đồng thời là hình thức du lịch có trách nhiệm, bởi nó vừa tạo thu nhập cho người bản địa vừa góp phần bảo vệ thiên nhiên.

Làng nghề “tò he” truyền thống ở Nga
15:59 29/12/2020

Nhắc đến ngành thủ công mỹ nghệ truyền thống ở Nga, chắc hẳn ai cũng biết những sản phẩm mang tính biểu tượng, đặc trưng nhất của “xứ sở bạch dương” như tranh gỗ Khokhloma, đàn Balalaika hay búp bê Matryoshka... Nhưng không phải ai cũng biết, ở nước Nga xa xôi cũng có một làng nghề nặn đồ chơi trẻ em, tương tự như tò he của Việt Nam, chỉ khác là được làm bằng đất sét. Đó là làng nghề đất nặn Khludnevo thuộc vùng Dominichsky, tỉnh Kaluga, phía tây nam nước Nga.

Lễ hội dân gian đặc sắc của người Tatar
15:13 25/12/2020

Đã thành thông lệ, cứ trung tuần tháng 12 hằng năm, tại làng Tyuryushevo vùng Buzdyaksky thuộc CH Bashkortostan (Nga) lại diễn ra lễ hội dân gian truyền thống mang tên “Lông ngỗng”. Đây là hoạt động chuẩn bị thịt cho mùa đông của người Tatar, là nét văn hóa đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người dân từ xa xưa.

Ngôi nhà của doanh nghiệp
13:49 18/12/2020

Tháng 4-2020, Oleg Matyushev, Giám đốc một trường dạy bóng đá cho trẻ em ở tỉnh Kemerovo của Nga, phải tạm đóng cửa cơ sở của mình vì dịch Covid-19. Trước khó khăn, vị giám đốc đã tìm đến Trung tâm “Ngôi nhà của doanh nghiệp”, nơi giúp ông nhận được khoản vay không lãi suất, cùng các tư vấn miễn phí về thuế và các chiến dịch chiêu sinh. “Ngôi nhà của doanh nghiệp” chỉ là một trong rất nhiều sáng kiến của tỉnh Kemerovo nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ “vượt sóng”.

Nhật Bản thúc đẩy tỷ lệ sinh
17:00 10/12/2020

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới. Đối mặt cuộc khủng hoảng dân số, chính phủ nước này mới đây công bố chính sách phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp những người cô đơn tìm thấy tình yêu, kết hôn và sinh con.

Thời trang hướng đến cộng đồng
14:16 07/12/2020

Thời trang là một trong những ngành thường bị chỉ trích là thiếu cam kết trách nhiệm xã hội, hay đôi khi còn sử dụng các nguyên liệu ảnh hưởng môi trường. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều nhãn hiệu thời trang trên thế giới hướng tới các dòng sản phẩm bền vững và hoạt động cộng đồng. 

Moscow hướng đến diện mạo mới
14:48 03/12/2020

Người dân Thủ đô Moscow (Nga) đang chứng kiến thành phố của họ đổi thay theo hướng tích cực hằng ngày, cả về số lượng lẫn chất lượng các khu dân cư và không gian công cộng. Nhiều dự án được triển khai tại đây đang hướng tới xây dựng một môi trường đô thị hiện đại, thân thiện dành cho người dân. 

.