Dự án “đảo sinh thái” ở Bỉ
16:56 25/06/2020

Tổng cộng 15 doanh nghiệp ở Bỉ đã hợp tác với một tổ chức phi chính phủ ở nước này tham gia một dự án cải tạo các khu công nghiệp thành “đảo sinh thái”, giúp thúc đẩy đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường.

Nhật Bản thúc đẩy bình đẳng giới
16:56 25/06/2020

Từ trước tới nay, việc chế biến sushi - món ăn truyền thống của Nhật Bản, trong nhà hàng thường do đàn ông đảm nhiệm, phụ nữ bị hạn chế trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, xã hội Nhật Bản ngày càng cởi mở để nhiều phụ nữ nước này có thể thực hiện giấc mơ trở thành đầu bếp sushi.

Hướng đi mới của nông dân Madagascar
14:25 23/06/2020

Thời gian gần đây, nhiều nông dân ở Itasy, miền trung Madagascar đã tìm được kế sinh nhai mới, đó là sản xuất cà-phê dơi. Với chất lượng hảo hạng, loại cà-phê này đang góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại đảo quốc châu Phi.

Sinh kế mới của nông dân Hà Lan
14:13 19/06/2020

Canh tác rong biển đang là ngành mới nổi thu hút người nông dân và các nhà đầu tư ở Hà Lan. Với lợi thế canh tác trên biển, không gây ảnh hưởng môi trường, trồng rong biển được dự báo sẽ là một trong những sinh kế mới của người nông dân Hà Lan.

Hỗ trợ nông trại khi “sốt” đất
14:13 19/06/2020

Giá thuê đất nông nghiệp tăng cao thời gian qua được xem là một trong những thách thức hàng đầu đối với các nông trại quy mô nhỏ tại Mỹ. Trong bối cảnh “cơn sốt” đất gia tăng, dự án mang tên “Agrarian Commons” ra đời đã hỗ trợ người dân thuê sử dụng đất lâu dài với mức giá ưu đãi, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

“Thông điệp xanh” tại Nam Sudan
10:37 17/06/2020

Trước số lượng người nhiễm Covid-19 tăng vọt thời gian qua tại Nam Sudan, một nhóm thanh niên nước này đã có sáng kiến tuyên truyền về đại dịch cũng như nâng cao ý thức của người dân.

Chương trình “Trở lại nông thôn” của Philippines
16:07 12/06/2020

Trước tình trạng lượng lớn người nhập cư đổ về Thủ đô Manila khiến hệ thống giao thông, y tế và các dịch vụ công ích bị quá tải, chính quyền Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mới đây đề xuất chương trình “Trở lại nông thôn”.

Biểu tượng của lòng hiếu khách
16:07 12/06/2020

Cách đây hàng trăm năm, người Thổ Nhĩ Kỳ đã coi việc sử dụng “kolonya” (có nghĩa là “nước hoa”) gắn liền với việc thể hiện lòng hiếu khách. Ngày nay, kolonya không chỉ là nét đẹp văn hóa truyền thống, mà người dân Thổ Nhĩ Kỳ còn khám phá thêm công dụng thiết thực của nước hoa này. Đó là khả năng khử trùng hữu hiệu và phát huy thói quen rửa tay thường xuyên nhằm ngăn chặn dịch Covid-19.

Lớp học karate cho người cao tuổi
15:59 09/06/2020

Nhằm giúp người cao tuổi rèn luyện sức khỏe, cậu bé Jeffrey Wall (Mỹ) đã mở các khóa học karate miễn phí và thu hút được nhiều học viên.

Cộng đồng “nấu ăn bền vững”
15:59 09/06/2020

Thế giới đã chứng kiến những xu hướng ăn uống mới như ăn thuần chay hay sử dụng thực phẩm hữu cơ. Tại Anh, những xu hướng này đang được kết hợp để hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Là bếp trưởng của một nhà hàng ở Bristol (Anh), Ben Pryor đã tích cực vận động xây dựng mô hình “nhà bếp bền vững”, với tiêu chí không lãng phí thức ăn và nhiên liệu, cũng như sử dụng thực phẩm một cách khoa học.

.