Dự án “hồi sinh” Chernobyl
13:59 26/10/2020

Ukraine vừa triển khai dự án “Nam châm Ukraine: Chernobyl” nhằm thu hút du khách tới thăm thế giới độc đáo của “vùng đất chết” này. Gần 35 năm là khoảng thời gian không dài để phục hồi sau sự cố hạt nhân, song chính quyền Kiev vẫn nỗ lực đưa Chernobyl từng bước “hồi sinh”.

“Đường mòn nối hai đại dương”
13:58 26/10/2020

“Đường mòn nối hai đại dương” mang tên Rovos Rail là hành trình xuyên châu Phi bằng đường sắt có một không hai, nối liền Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương. 

Ấn Độ thúc đẩy chương trình việc làm nông thôn
16:09 22/10/2020

Là vùng dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới, Ấn Độ đang hứng chịu những tác động nặng nề trong mọi lĩnh vực. Trong bối cảnh nhiều người mất việc làm, Chính phủ nước này khuyến khích người dân tham gia “Chương trình việc làm nông thôn” nhằm giúp họ có thu nhập, bảo đảm những nhu cầu sống tối thiểu.

Vật liệu công nghiệp thế hệ mới
07:38 19/10/2020

Các nhà nghiên cứu châu Âu đang triển khai dự án chuyển đổi nguồn rác thải hữu cơ và các phụ phẩm bị loại bỏ sau khi chế biến thực phẩm thành những vật liệu công nghiệp mới. Dự án sử dụng nguyên liệu thô trong xây dựng và chế tạo ô-tô (BARBARA) được Liên hiệp châu Âu (EU) tài trợ, được đánh giá là một trong những mô hình triển vọng có thể áp dụng rộng rãi trong tương lai gần.

Singapore cấp tiền cho người dân sinh con
07:36 19/10/2020

Nhằm khuyến khích người dân sinh con trong thời kỳ dịch Covid-19, Chính phủ Singapore mới đây phê chuẩn chính sách trợ cấp tiền cho các cặp vợ chồng có ý định và sinh con trong giai đoạn khó khăn này.

Trào lưu “koe knuffelen”
11:08 15/10/2020

Theo ABC, trào lưu “koe knuffelen” (trong tiếng Hà Lan nghĩa là “ôm bò”) đã trở thành xu hướng chăm sóc sức khỏe kiểu mới đem lại những lợi ích to lớn về sức khỏe tinh thần, tâm lý. Đây là phương pháp tự chăm sóc bản thân, đem lại sự thanh thản và lạc quan, đưa con người gần gũi với thiên nhiên, động vật. Bắt nguồn từ vùng nông thôn Hà Lan, đến nay phương pháp này ngày càng thu hút được nhiều người tham gia. 

Nhật Bản “giải cứu” dịch vụ taxi
11:06 15/10/2020

Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều ngành nghề, trong đó có dịch vụ taxi rơi vào bế tắc. Chính phủ Nhật Bản đã quyết định cho các hãng taxi triển khai hình thức giao đồ ăn nhằm giúp các lái xe có thêm thu nhập.

Bài toán xử lý ngập nước ở Karachi
14:56 12/10/2020

Karachi là thành phố đông dân nhất và là trung tâm công nghiệp, tài chính hàng đầu của Pakistan. Tuy nhiên, chỉ sau vài trận mưa lớn đầu mùa mưa vừa qua, hệ thống thoát nước của thành phố này đã bị quá tải dẫn đến ngập úng kéo dài, đặt người dân trong tình thế “sống chung với lũ”, cuộc sống đô thị bị ảnh hưởng hoàn toàn. 

Khu chợ đặc biệt ở Manipur
13:39 09/10/2020

Chợ Nupi Keithel, còn gọi là chợ Ima, nằm ở thành phố Imphal, thủ phủ bang Manipur (Ấn Độ) không chỉ là một trong những khu chợ lớn và lâu đời nhất của châu Á, mà còn đặc biệt ở chỗ chỉ có phụ nữ điều hành và buôn bán. Ra đời từ thế kỷ 16, tới nay chợ Nupi Keithel trở thành một điểm du lịch độc đáo, lưu giữ những câu chuyện về lịch sử đấu tranh vì tự do và bình đẳng, nhất là cho người phụ nữ Ấn Độ.

Truyền thống kết nối của người Lào
16:14 01/10/2020

Theo truyền thống của người dân Lào, niềm hạnh phúc của mỗi người trong các sự kiện trọng đại là được tề tựu cùng gia đình và bạn bè trong buổi lễ cầu phúc “Baci”. Trong những dịp như ngày tốt nghiệp đại học, lễ đính hôn, tiệc mừng nhà mới và đặc biệt khi ốm đau..., người Lào đều tổ chức Baci để bày tỏ sự đoàn kết, tương thân tương ái trong gia đình và cộng đồng. 

.