Kết nối nhà khoa học và doanh nhân nữ

Thứ Hai, 14-09-2020, 17:03

Tìm giải pháp kết nối chặt chẽ giữa trí thức và doanh nhân để đưa công nghệ vào sản xuất, ứng dụng rộng rãi kết quả nghiên cứu và thương mại hóa thành công là nội dung hội thảo “Kết nối công nghệ với sản xuất để kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp do nữ làm chủ”, diễn ra ngày 11- 9 tại Hà Nội. 

Hội thảo thuộc Chương trình “Thúc đẩy quyền năng kinh tế của phụ nữ tại nơi làm việc - We Empower Asia”, do Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Cơ quan LHQ về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức. Chia sẻ những kinh nghiệm khởi nghiệp, sự dấn thân trên thương trường ở những lĩnh vực khó khăn, các nhà khoa học nữ, doanh nghiệp nữ cho rằng việc thiếu trung tâm kết nối, thiếu sàn giao dịch tri thức và thiếu dữ liệu, thiếu thông tin cần thiết về các sản phẩm khoa học khiến các nhà khoa học và các doanh nghiệp khó gặp nhau. Hiện chỉ có 5 - 10% sản phẩm công nghệ được đưa ra thị trường, được thương mại hóa. 

Cũng trong ngày 11-9, Hội Nữ trí thức Việt Nam và VWEC đã ký Thỏa thuận hợp tác nhằm kết nối các nữ trí thức, các nhà khoa học nữ với doanh nhân nữ Việt Nam. 

Khách hàng có thể nộp thuế 24/7 qua SHB

Từ ngày 11-9-2020, SHB triển khai dịch vụ phối hợp thu ngân sách Nhà nước (NSNN) và thanh toán song phương điện tử với Kho bạc Nhà nước (KBNN). Theo đó, SHB miễn phí cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch thu NSNN vào tài khoản của KBNN mở tại SHB. Khách hàng có thể thực hiện nộp thuế 24/7, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ đồng thời được cơ quan thuế, hải quan xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời. Dự kiến, tháng 10-2020, SHB sẽ tiếp tục phối hợp KBNN, cơ quan Thuế, Hải quan mở rộng triển khai dịch vụ phối hợp thu NSNN và thanh toán song phương điện tử trên toàn hệ thống. 

.