Dòng tiền quay vòng nhanh
17:27 28/09/2020

Các công ty chứng khoán (CTCK) ghi nhận, nhiều nhà đầu tư (NĐT) liên tục chuyển tiền vào tài khoản CK để giao dịch, thông thường từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng, có tài khoản cá nhân đạt vài chục tỷ đồng, thậm chí có khách hàng bỏ vào cả trăm tỷ đồng.

Áp lực chốt lời gia tăng
16:27 25/09/2020

Áp lực bán xuất hiện ngay từ đầu phiên giao dịch ngày 22-9 đã khiến VN Index về sát 902 điểm trước khi bật trở lại và giằng co nhẹ sau hơn một giờ giao dịch, trong khi các blue chip cũng chịu sức ép nhất định và phân hóa cao. Trong phiên chiều khi áp lực chốt lời gia tăng, lực đỡ từ nhóm blue chip thì không còn nhiều do phân hóa mạnh nên VN Index đã đảo chiều giảm điểm.

Giám sát chặt chẽ thị trường trái phiếu doanh nghiệp
17:10 21/09/2020

Gần đây, việc các doanh nghiệp (DN) có xu hướng tăng huy động vốn từ phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đã khiến thị trường TPDN có dấu hiệu tăng trưởng “nóng”. Phó Vụ trưởng Tài chính ngân hàng và các tổ chức tín dụng (Bộ Tài chính) Nguyễn Hoàng Dương khuyến nghị, nhà đầu tư (NĐT), nhất là NĐT cá nhân, phải cân nhắc về các rủi ro khi đầu tư TPDN, thận trọng đối với việc chào mời và cam kết lãi suất cao. 

Lực cản từ chốt lời ngắn hạn
16:44 17/09/2020

Trong khi chứng khoán (CK) thế giới tăng tốt trong đêm 14-9, thì VN Index gần như giậm chân tại chỗ ở phiên giao dịch ngày 15-9, chỉ tăng được 1,69 điểm do sự hụt hơi của nhóm cổ phiếu (CP) vốn hóa lớn. Yếu tố tâm lý trong phiên này không thật sự mạnh dù dòng tiền đổ vào thị trường (TT) khá tốt. Nhà đầu tư (NĐT) dường như lại chốt lời nhiều hơn nên thanh khoản tăng cao, số lượng CP giảm giá nhiều hơn.

Sôi động thị trường trái phiếu doanh nghiệp
17:18 14/09/2020

Nhu cầu huy động vốn của doanh nghiệp (DN) qua kênh trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) tăng cao, trong khi sức cầu của thị trường (TT), đặc biệt với sự tham gia của đông đảo nhà đầu tư (NĐT) cá nhân đã giúp TT này sôi động trong thời gian qua.

Thị trường vẫn đang hút dòng tiền
15:10 10/09/2020

Diễn biến có phần bất ngờ trong thời gian cuối phiên giao dịch đầu tuần (ngày 7-9), khiến nhà đầu tư (NĐT) giao dịch thận trọng hơn. Mặc dù áp lực bán vẫn lớn, nhưng việc một số cổ phiếu (CP) blue chip hồi phục đã giúp VN Index lấy lại sắc xanh khi chốt phiên giao dịch ngày 8-9. Điều này được thể hiện rõ ràng khi thanh khoản thị trường (TT) phiên này đã giảm mạnh. Dẫu vậy, TT chứng khoán vẫn đang hút mạnh dòng tiền.

Dòng tiền tốt nâng đỡ thị trường
15:56 07/09/2020

Trong phiên giao dịch cuối tuần qua, ngày 4-9, diễn biến giảm mạnh bất ngờ của thị trường (TT) quốc tế đã ảnh hưởng nhiều đến TT trong nước. Tuy vậy, lực cầu bắt đáy đã giúp TT ổn định lại khá nhanh. Phiên này, việc trụ được trên mốc 900 điểm là kết quả rất tích cực giúp TT trong nước vượt qua được những ảnh hưởng từ bên ngoài và giao dịch ổn định.

Sẵn sàng kế hoạch giải ngân mới
15:45 03/09/2020

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đang có những diễn biến tích cực hơn nếu so sánh với trạng thái của giai đoạn đầu tháng 8-2020. Và trong tháng 9 này, theo nhận định của nhiều chuyên gia, TTCK sẽ còn hứa hẹn nhiều kịch bản bất ngờ hơn khi tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư (NĐT) quay trở lại.

Thị trường thoái lui ở mốc kháng cự
16:27 31/08/2020

Mặc dù có chút rung lắc nhưng dòng tiền sôi động đã giúp thị trường (TT) có những phiên giao dịch cuối tháng 8 khá khởi sắc. Tuy nhiên, một trong những nhân tố gây cản trở đà tăng của TT là nhóm nhà đầu tư (NĐT) nước ngoài. Minh chứng là ngay khi tiếp cận mốc kháng cự, áp lực bán trong nước gia tăng cùng đà bán khá mạnh của khối nước ngoài đã khiến TT thoái lui trong phiên cuối tuần qua, ngày 28-8.

Khi blue chip đảo chiều tăng
17:18 24/08/2020

Trong phiên cuối tuần qua, ngày 21-8, dưới sự dẫn dắt của nhiều cổ phiếu (CP) ngân hàng (NH), nhóm blue chip đã đảo chiều tăng mạnh, giúp VN Index đảo ngược tình thế cho cả tuần qua. Chỉ số này đã có được mức tăng hơn bốn điểm so cuối tuần kề trước, dù đến phiên giao dịch trước đó, ngày 20-8, thị trường vẫn còn giảm gần ba điểm.

.