Thương nhớ mì gia
16:56 25/06/2020

Tiệm nào cũng có bán ngoài mì là hủ tíu, hoành thánh, há cảo, sủi cảo nhưng không ai để tên “Hủ tíu gia”, “Hoành thánh gia” mà đều là “Mì gia”. Hiện nay, xe mì có rất nhiều trên các con đường quận 5, quận 6, quận 11 và nhiều nơi khác trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, nên khó phân biệt được tiệm nào ngon, rẻ vì tùy khẩu vị từng người.

Ghé thăm “vương quốc” tôm hùm
14:13 19/06/2020

Được ví như bức tường chắn sóng, gió cho toàn khu vực eo vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa), những năm trước đây, Bình Ba được ví như hoang đảo. Hiện nay, đường đến không còn khó nên nhiều người tìm đến đảo nhỏ để khám phá, nhất là được thoải mái thưởng thức món đặc sản tôm hùm mà không phải e ngại về giá cả.

Rừng bên  phá Tam Giang
16:07 12/06/2020

Theo tiếng địa phương, “Rú” có nghĩa là rừng núi, còn “Chá” là tên một loài cây sống vùng nước lợ, mọc chiếm 90% diện tích nơi đây. Vì vậy, Rú Chá đơn giản chỉ mang ý nghĩa là một khu rừng với rất nhiều cây Chá. Thoạt nghe, cái tên vừa có chút gì đó bí ẩn, ma mị nhưng cũng đậm chất dân dã và gần gũi, thân thương.

Ngắm hoàng hôn trên đỉnh Phousi
15:58 05/06/2020

Thời khắc đẹp nhất trên đỉnh Phousi là khi ráng chiều nhuộm đỏ cả cố đô Luang Prabang (Lào) và dòng Mekong. Mặc nắng nóng gay gắt của mùa hạ, chúng tôi quyết leo lên đỉnh vì nghe nói đến đây mà không lên núi Phousi ngắm hoàng hôn thì coi như chưa đến Luang Prabang.

Thưởng thức cacao miệt vườn
15:26 28/05/2020

Cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 10 km, đường đến vườn cacao của ông Lâm Thế Cương (còn gọi là Mười Cương) lọt giữa những vườn cây trái của vùng Mỹ Khánh nổi tiếng trù phú. Ở đây, nhiều du khách buổi sáng đi chợ nổi Phong Điền rồi rẽ về vườn cacao nhà ông nghỉ ngơi. Cũng có khách tới đặt dịch vụ lưu trú ngay tại nhà ông, rồi mới bắt đầu khám phá mảnh đất Tây đô thuở nào.

Mát xanh miền “nắng lửa”
15:26 28/05/2020

Ai đến vùng “nắng lửa” Quảng Bình được đắm mình trong khung cảnh động Thiên Đường, sông Son, sông Chày, hang Tối đều thấm đẫm cảm nhận sự mát xanh đang tạo thêm sức sống mới cho vùng đất này. Bao lam lũ, nghèo nàn đang dần xa vắng. Mỗi làng nghề hình thành bên sông là hàng trăm lao động có việc làm ổn định, xây dựng nền tảng cho đời sống sung túc.

Sống chậm ở Hòn Sơn
15:53 23/05/2020

Trong khi Phú Quốc và Nam Du đã quá thân quen thì Hòn Sơn cũng là địa danh được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Những bãi đá hùng vĩ và thơ mộng, những rặng dừa phủ bóng bên bãi cát vàng với làn nước biển trong xanh, yên lành là nơi lý tưởng để níu chân những vị khách lãng du.

Chu du biển đảo “xứ trầm hương”
16:58 15/05/2020

Khi tàu cao tốc vượt sóng ra vịnh Nha Trang, 19 hòn đảo lớn, nhỏ nằm rải rác lần lượt hiện ra trước mắt. Hòn Tre, Hòn Miễu, Hòn Tằm, Hòn Một, Hòn Mun…, mỗi tên nói lên một một dấu ấn riêng, góp nên bức tranh đa sắc của biển đảo “xứ trầm hương”.

Mênh mang hồ trên núi
17:05 08/05/2020

Là nơi hai dòng sông Gâm, sông Năng hội tụ, hồ thủy điện Tuyên Quang ăm ắp nước suốt bốn mùa. Nằm giữa lưng chừng núi, chung quanh là những dãy núi cao, hành trình thủy lộ khám phá vùng đất Na Hang - Lâm Bình đi giữa sóng nước mênh mang của hồ trên núi.

Mùa kèn hồng tháng 4
00:18 04/05/2020

Trong những ngày tháng 4 này, nếu như miền bắc ngập trong mầu trắng của hoa loa kèn, miền trung trong sắc rực rỡ của hoa bò cạp vàng, còn những “cơn mưa” hoa chò khiến cảnh sắc đường phố TP Hồ Chí Minh thêm diễm lệ, thì những chùm hoa kèn hồng trên con lộ nhỏ lại làm bao trái tim xao xuyến. Sóc Trăng không chỉ có bánh pía, lạp xưởng ngon mà bây giờ lại thêm một “đặc sản” mới là hoa kèn hồng.

.