Về vườn đón mùa chim di cư
15:43 25/09/2020

Vườn quốc gia (VQG) Xuân Thủy là chặng cuối trước khi sông Hồng chảy về với biển. Những tán rừng đước, sú, vẹt giữ lại những lớp phù sa trở thành bãi bồi trù phú và là “ngôi nhà chung” của rất nhiều sinh vật. Đầu đông, những đàn chim tránh rét bay qua đều dừng lại nơi này. Đó cũng là lúc bắt đầu mùa mới ở vùng đất Nam Định, mùa về vườn đón chim di cư.

Rung động với Bali
15:54 17/09/2020

Trong quyển hồi ký “Ăn, cầu nguyện và yêu”, nữ nhà văn Elizabeth Gilbert sau cuộc hôn nhân tan vỡ đã chọn những chuyến đi để trị liệu cảm xúc. Sau khi thưởng thức ẩm thực tại Italia, cầu nguyện để cân bằng tâm hồn ở Ấn Độ, cuối cùng cô đã chọn Bali, một hòn đảo thuộc Indonesia là nơi “mở cửa” trái tim để yêu lại từ đầu. Đây cũng là điểm đến của tôi sau khi đóng lại trang sách có đoạn kết ngập tràn hạnh phúc.

Về thăm Xẻo Quýt
14:37 10/09/2020

Cái tên “Xẻo Quýt” bắt nguồn từ việc trước đây vùng này trồng rất nhiều quýt. Tham quan khu du lịch Xẻo Quýt (Cao Lãnh, Đồng Tháp) vào mùa khô, bạn sẽ len lỏi theo con đường mòn ngoằn ngoèo dưới tán tràm mát rượi. Còn tháng này, khi con nước về, trên chiếc xuồng ba lá, những cô “du kích” áo bà ba, khăn rằn, nón tai bèo sẽ đưa bạn luồn lách qua những con rạch để đến với những cụm di tích nằm khuất trong khu rừng tràm.

Nơi Trung thu đến sớm
15:27 03/09/2020

Những ngày đợi lúa hè thu trổ bông, với người làng Ông Hảo (còn gọi là làng Hảo, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) không phải là lúc nông nhàn. Từ khoảng tháng 6, tháng 7 âm lịch, trong làng ngoài ngõ, nhà nào làm trống, mặt nạ, đầu sư tử cũng đều bận rộn. 

Có hẹn với Kỳ Co
15:02 21/08/2020

Sau bữa sáng no căng với món bánh hỏi, cháo lòng và chầu cà-phê gửi ảnh khoe với người thân, nhóm chúng tôi quyết định lên đường đến với Nhơn Lý, nơi có địa danh gợi lên cái tên rất lạ: Kỳ Co.

Trong xanh suối Moọc
15:12 07/08/2020

“Từ trên cao nhìn xuống, mọi người có thể thấy nguồn nước hiện lên từ chân núi và chảy về phía sông Chày. Từ “Moọc” theo tiếng địa phương nghĩa là “mọc”, với ý nghĩa dòng nước “mọc” lên từ lòng đất”, Hải - hướng dẫn viên của Công ty Du lịch thám hiểm Phong Nha (Quảng Bình) cho chúng tôi biết về sự tích của con suối, với cái tên hơi khó phát âm.

Tâm của trái tim
13:13 31/07/2020

Nếu nước Đức là “trái tim” của châu Âu thì Berlin là tâm của trái tim luôn hôi hổi nhịp sống với hàng trăm di tích lẫn cảnh đẹp. 

Đến quê hương “thám tử” Conan
11:39 24/07/2020

Nằm ở phía tây Nhật Bản , Tottori là tỉnh nhỏ nhất quốc gia này với diện tích 370 nghìn km². Quê hương của “thám tử” lừng danh trong cuốn truyện tranh nổi tiếng Conan còn có đồi cát, suối khoáng nóng, công viên hoa và “thiên đường” bánh ngọt tại lâu đài bánh kẹo Kotobuki...  

Thương nhớ mì gia
16:56 25/06/2020

Tiệm nào cũng có bán ngoài mì là hủ tíu, hoành thánh, há cảo, sủi cảo nhưng không ai để tên “Hủ tíu gia”, “Hoành thánh gia” mà đều là “Mì gia”. Hiện nay, xe mì có rất nhiều trên các con đường quận 5, quận 6, quận 11 và nhiều nơi khác trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, nên khó phân biệt được tiệm nào ngon, rẻ vì tùy khẩu vị từng người.

Ngắm cá sấu ở Bàu Sấu
14:17 17/07/2020

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên (Đồng Nai) nằm cách TP Hồ Chí Minh khoảng 150 km, được ví như một khu rừng “cổ tích” với nhiều loài động, thực vật quý hiếm. Nếu bạn là người thích khám phá, yêu thiên nhiên và du lịch sinh thái thì đây là điểm đến cuối tuần không thể bỏ qua. 

.