Khuyến cáo phòng dịch tại trường học

Thứ Sáu, 24-04-2020, 20:57

Hiện nay, một số địa phương trong cả nước đã có kế hoạch cho học sinh đi học trở lại. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học, Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo:

- Ngay sau khi phát hiện học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần đưa đến khu cách ly riêng trong phòng y tế hoặc khu vực do nhà trường bố trí. Cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách cho học sinh.

- Y tế nhà trường phối hợp cha mẹ khai thác tiền sử tiếp xúc của học sinh (trong vòng 14 ngày trước đó có đi về từ vùng dịch hoặc có tiếp xúc gần với những người đi về từ vùng dịch, người nghi ngờ, người có xét nghiệm dương tính với Covid-19).

- Tham vấn ý kiến của cán bộ y tế xã, phường hoặc y tế địa phương để khẳng định về tiền sử tiếp xúc dịch tễ. Nếu không có yếu tố tiếp xúc dịch tễ thì điều trị các triệu chứng sốt, ho, khó thở. Phối hợp với cha mẹ đưa học sinh đến cơ sở y tế gần nhất, nếu cần. Nếu có yếu tố tiếp xúc dịch tễ thì phối hợp cơ quan y tế tại địa phương đưa học sinh đến cơ sở y tế theo quy định để cách ly và điều trị.

- Trường hợp có học sinh biểu hiện sốt, ho, khó thở, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với Covid-19, nhà trường thực hiện khử khuẩn theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

- Luôn vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại trường học.

.