Sử dụng máy lọc không khí hiệu quả

Thứ Hai, 07-10-2019, 00:24
Lắp máy ở nơi thoáng, không bị vật cản để luồng không khí được đối lưu.

Máy lọc không khí là một thiết bị hỗ trợ con người trong việc lọc bẩn và diệt khuẩn trong không khí, thường được những gia đình có người mắc bệnh về hô hấp, người già và trẻ nhỏ hoặc sống trong vùng ô nhiễm chọn mua. Để sử dụng máy lọc không khí hiệu quả, người dùng cần lưu ý:

- Lắp máy ở nơi thoáng, không bị vật cản để luồng không khí được đối lưu một cách tốt nhất, nên đặt máy gần vị trí điều hòa (nếu có) để luân chuyển tốt không khí trong phòng. Tránh xa khu vực ẩm ướt, nơi gồ ghề tránh trường hợp máy hỏng hóc hay đổ máy.

- Định kỳ khoảng một tới hai tháng vệ sinh máy lọc một lần và thay màng lọc sau khoảng hai năm. Sử dụng khăn mềm lau sạch phần vỏ máy, đặc biệt là phần không khí đi vào và vùng cánh quạt mà không khí đi ra.

- Với màng lọc thô có thể vệ sinh bằng nước, còn màng lọc carbon và màng lọc hỗn hợp nên dùng các máy hút bụi để làm sạch. Dùng khăn ẩm lau các khe hút khí trên thân máy hằng ngày, vệ sinh khay đựng với một số máy có chức năng tạo ẩm, hút ẩm.

- Sử dụng máy phù hợp với diện tích. Các sản phẩm máy lọc không khí có công nghệ diệt vi khuẩn và nấm mốc có thể lọc sạch không khí trong một thời gian nhất định với từng loại vi khuẩn, nên sử dụng trong khoảng từ bốn tới sáu giờ đồng hồ rồi để máy nghỉ.

.