Lưu ý với thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thứ Sáu, 23-04-2021, 10:48

Hiện nay, việc quảng cáo, bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe (BVSK) qua hình thức trực tuyến, gọi điện thoại cho người tiêu dùng rất phổ biến.

Tuy nhiên, một số tổ chức, cá nhân lợi dụng hình thức bán hàng này để tư vấn thổi phồng công dụng sản phẩm sai quy định của pháp luật. Trước tình hình trên, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người tiêu dùng:

- Cảnh giác với các hành vi sau: Quảng cáo thực phẩm BVSK có sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín, bài viết của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế; Gọi điện thoại tự xưng là bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế tư vấn hay bệnh nhân đã khỏi bệnh giới thiệu và bán thực phẩm BVSK.

-  Trước khi mua, người tiêu dùng cần tra cứu thông tin liên quan qua địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn và https://nghidinh15.vfa.gov.vn/ xem rõ về thành phần, tác dụng của sản phẩm để sử dụng cho phù hợp và bảo đảm sức khỏe.

- Chọn mua các sản phẩm, thực phẩm BVSK có tên, địa chỉ và nhà sản xuất rõ ràng; mua sản phẩm phải có hóa đơn/đơn hàng của người bán.

- Quan trọng nhất, ý thức thực phẩm BVSK không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Trong trường hợp có bệnh, người dân cần tới cơ sở y tế để khám và được điều trị kịp thời.

.