Hướng tới xu thế tiêu dùng 4.0

THU HẰNG
Chủ Nhật, 04-08-2019, 17:32
Mua sắm trực tuyến đang ngày một phát triển.

Với chủ đề “Tiêu dùng 4.0”, chương trình Tháng khuyến mãi Hà Nội năm 2019 sẽ được triển khai cùng sự tham gia của 500 doanh nghiệp (DN) với chuỗi hoạt động khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn diễn ra trong tháng 11 tới.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, du lịch Hà Nội cho biết, làn sóng công nghệ 4.0 đã và đang có tác động không nhỏ đến xu hướng mua sắm tiêu dùng. Ngay tại nhà, văn phòng hoặc một địa điểm công cộng, người tiêu dùng cũng có thể dễ dàng tìm mua cho mình những sản phẩm phù hợp với mức giá ưu đãi. Chính vì vậy, Tháng khuyến mãi Hà Nội sẽ xây dựng nhiều loại hình mua sắm, trong đó đẩy mạnh thu hút các DN tham gia hình thức bán hàng online, thay đổi cách thức tương tác với khách hàng, kích cầu tiêu dùng.

Theo đó, chương trình sẽ được khai mạc từ ngày 1-11 tại Quảng trường Lý Thái Tổ. Tiếp sau đó là sự kiện “Ngày hội tiêu dùng 4.0” sẽ diễn ra trong ba ngày (từ ngày 1 đến 3-11) với 20 gian hàng cũng tại Quảng trường Lý Thái Tổ. Tại sự kiện, người tiêu dùng sẽ được trải nghiệm mua sắm thông minh với nhiều ưu đãi từ các DN và thương hiệu lớn trong nước.

Song song “Ngày hội tiêu dùng 4.0” là sự kiện “Ngày hội khuyến mãi du lịch”, cũng sẽ diễn ra trong ba ngày (từ ngày 1 đến 3-11) tại địa điểm trên, với 60 gian hàng của các doanh nghiệp vận chuyển hàng không, du lịch, lữ hành cùng nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá vé máy bay, tour du lịch trong và ngoài nước.

Tiếp tục Tháng khuyến mãi sẽ là sự kiện “Ngày vàng khuyến mãi” diễn ra trong hai ngày (9 đến 10-11) tại 60 “địa điểm vàng” trên địa bàn là các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, website thương mại điện tử lớn với nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi lớn. Đặc biệt, sự kiện “Hội chợ vàng khuyến mãi” sẽ diễn ra năm ngày (từ ngày 22 đến 26-11) tại Quảng trường Times City (458 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng), với sự góp mặt của gần 130 gian hàng có thương hiệu uy tín của các DN điện tử và công nghệ, đồ gia dụng, thời trang, mỹ phẩm làm đẹp, thực phẩm cũng như đặc sản vùng miền.

Tiếp nối là sự kiện “Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday” diễn ra từ ngày 29-11 đến 6-12, được TP Hà Nội phối hợp Cục Thương mại điện tử (Bộ Công thương) tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển thương mại điện tử trên địa bàn thành phố. Tham gia sự kiện này, người tiêu dùng sẽ được trải nghiệm các hoạt động mua sắm trực tuyến với các chương trình đặt mua sản phẩm có giá ưu đãi hấp dẫn thông qua hệ thống website onlinefriday.vn.

Theo ban tổ chức, điểm mới của chương trình Tháng khuyến mãi Hà Nội là việc đẩy mạnh minh bạch thông tin các sản phẩm, dịch vụ được giảm giá khuyến mãi thông qua mã code xác thực niêm yết trên từng sản phẩm, dịch vụ giảm giá và triển khai các hoạt động mua sắm hiện đại, thông minh qua ứng dụng di động, website của DN. Ngoài ra, các chương trình ưu đãi, tặng quà, nhận voucher giảm giá sẽ được thực hiện thông qua việc quét mã QRCode nhanh chóng và đơn giản.

Năm 2018, Tháng khuyến mãi Hà Nội đã thu hút 300 DN tham gia, đã có hơn 300 nghìn sản phẩm, dịch vụ thuộc mọi lĩnh vực được giảm giá từ 20-80%, tổng giá trị khuyến mãi lên tới gần 1.000 tỷ đồng, thúc đẩy tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ của Hà Nội trong tháng 11 tăng 2,3% so tháng trước đó.
.