Để robot hút bụi hiệu quả

Thứ Sáu, 15-05-2020, 16:58
Ảnh minh họa

Dù cơ chế tự động nhưng robot hút bụi không phải lúc nào cũng phát huy hết công năng trong mọi điều kiện. Người sử dụng cần lưu ý:

- Thường xuyên vệ sinh khăn lau và chổi lau: Robot hút bụi thông minh thường được trang bị những khăn lau và chổi lau đi kèm. Vì vậy, sau khi robot dừng hoạt động, người dùng nên kiểm tra chổi lau này thường xuyên để xả rác hoặc tóc bị cuốn vào bàn chải, để chúng không gây ảnh hưởng hoạt động của robot.

- Nếu gia đình có nuôi thú cảnh, lông thú rụng ra trên sàn rất dễ bị cuốn vào chổi lau, cần phải kiểm tra khăn và chổi lau để làm sạch trước khi khởi động robot.

- Với sàn nhà bếp có đặc thù là bám nhiều dầu mỡ, vết bẩn từ thực phẩm... người dùng nên rắc một ít bột mì hoặc bột gạo lên sàn để thấm dầu mỡ. Sau đó, dùng robot để hút và lau sẽ hiệu quả hơn. Có thể thay nước lọc bằng các loại nước rửa đa năng, nước lau nhà để sàn có thể được sạch bóng và thơm mát hơn.

- Kiểm tra pin của robot hút bụi: Luôn bảo đảm pin của robot được sạc đầy trước khi làm việc. Đặt đế sạc trong khu vực hoạt động của robot hút bụi để khi dung lượng pin hạ xuống mức thấp, robot có thể nhanh chóng trở về đế sạc và sạc điện. Thỉnh thoảng nên xả toàn bộ pin bằng cách cho robot hút bụi hoạt động đến khi hết điện.

.