Cơ hội mua tour giá rẻ

THU HẰNG
Chủ Nhật, 03-03-2019, 22:24
Tháp Juche Idea tại Thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: URITOURS

Ngành du lịch Việt Nam đang đứng trước “thời cơ vàng” khi Hà Nội được chọn là nơi diễn ra Hội nghị cấp cao Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai. Không nằm ngoài sức “nóng” của sự kiện, nhiều công ty lữ hành cũng nhanh chóng giảm giá, khuyến mãi cho khách đặt tour du lịch Triều Tiên và Hoa Kỳ trong dịp đặc biệt này.

Đại diện HanoiRedtours cho biết, Hội nghị cấp cao Hoa Kỳ - Triều Tiên là cơ hội tốt để giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam đến đông đảo bạn bè quốc tế cũng như giới thiệu tour mới với du khách trong nước. Đặc biệt, chương trình tour đi Triều Tiên sẽ được đẩy mạnh trong năm 2019.

Theo đó, trong thời gian diễn ra sự kiện trên, du khách sử dụng dịch vụ của HanoiRedtours sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi mua các tour đi Hoa Kỳ, Triều Tiên. Chẳng hạn khách mua tour đi Triều Tiên sẽ được giảm giá 2.000.000 đồng nếu từng đến Mỹ. Mua tour đi Mỹ được giảm 3.000.000 đồng nếu từng tới Triều Tiên. Nếu đăng ký cả hai hành trình trong năm 2019 thì sẽ được giảm 6.000.000 đồng. Hiện giá tour Triều Tiên trọn gói của HanoiRedtours là 33,9 triệu đồng cho lịch trình (5 ngày/4 đêm) và tour đi Mỹ là 69,9 triệu đồng (10 ngày/9 đêm).

Đáng chú ý nhất là chương trình miễn phí tour Triều Tiên với hành trình Bình Nhưỡng - Khai Thành - DMZ của HanoiRedtours dành cho người chiến thắng trong “Cuộc thi tìm hiểu về văn hóa, đất nước Hoa Kỳ, Triều Tiên” trên website thegioidulich.com và fanpage (từ ngày 24 đến 28-2) của công ty lữ hành này. Ngoài ra, công ty cũng tặng voucher du lịch có giá trị từ 200.000 - 5.000.000 đồng tương ứng số câu trả lời đúng của người chơi.

Theo đại diện Vietravel, các tour du lịch Triều Tiên được công ty khai thác từ năm 2015. Sau đó, tuyến này ngừng tổ chức một thời gian. Đến tháng 11-2018, tour Việt Nam - Triều Tiên được nối lại do nhu cầu khách ngày mỗi đông. “Hiện nay phía Triều Tiên đã mở cửa hơn với du khách, không còn quá nhiều quy định, hạn chế như trước. Hiện Vietravel mở bán tour Bình Nhưỡng - Khai Thành - Myohyang (5 ngày/4 đêm) có giá từ 35,59 triệu đồng/khách, khởi hành từ TP Hồ Chí Minh. Giá tour này áp dụng cho khách mang hộ chiếu thuộc Đài Loan, Hồng Công (Trung Quốc), khu vực Đông - Nam Á. Không nhận khách mang hộ chiếu Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản. Du khách các quốc tịch còn lại phụ thu 3,5 triệu đồng/khách, không nhận trẻ em dưới 12 tuổi. Tối thiểu 10 khách đoàn sẽ khởi hành vì quy định visa du lịch theo đoàn đến Triều Tiên phải từ 10 khách”.

Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist cũng đang mở bán tour “Khám phá Triều Tiên bí ẩn” với các điểm đến gồm Bình Nhưỡng - Diệu Hương Sơn - Khai Thành (5 ngày/4 đêm) khởi hành từ Hà Nội có giá từ 29,99 triệu đồng/khách và giá từ 32,99 triệu đồng/khách nếu khởi hành từ TP Hồ Chí Minh áp dụng cho đoàn hơn 15 người lớn. Còn Vietrantour cho biết, nhân sự kiện Hội nghị cấp cao Hoa Kỳ - Triều Tiên, công ty giảm đến 2.000.000 đồng tour Triều Tiên (5 ngày/4 đêm) với mức giá từ 32,9 triệu đồng và tour Mỹ (11 ngày/10 đêm) có giá 73,9 triệu đồng (chưa bao gồm lệ phí visa). Với hành trình tour Triều Tiên, du khách sẽ tham quan Thủ đô Bình Nhưỡng với các điểm như Quảng trường Kim Nhật Thành, tháp Juche Idea, ga tàu điện ngầm và khu phi quân sự DMZ.

Các công ty lữ hành cho hay, khách đi tour Triều Tiên thường là những người đã đi du lịch nhiều nước, thuộc đối tượng khách hàng có khả năng chi trả cao. “Hiện nay, các đoàn khởi hành trong tháng 3 của chúng tôi đã đủ khách. Dự kiến tháng 4, số lượng khách sẽ đông hơn vì đó là thời gian Triều Tiên đẹp nhất, thời tiết ấm áp, lại là mùa hoa mơ nở rộ”, đại diện Vietravel cho biết.

.