Chọn thiết bị định vị cho ô-tô

Thứ Sáu, 26-02-2021, 16:37

Thiết bị định vị ô-tô là thiết bị định vị GPS gắn lên xe và có chức năng thông báo, giám sát để người dùng có thể biết được tình trạng hoạt động và những vấn đề của xe có thể gặp phải. Để chọn được thiết bị định vị phù hợp nhất, người dùng cần lưu ý những điều sau:

- Có chứng nhận hợp chuẩn. Tiêu chuẩn này có thể do các cơ quan, tổ chức của Nhà nước ban hành hoặc do nhà sản xuất hoặc tổ chức nước ngoài lập nên.

- Ít hao tốn năng lượng bình ắc quy. Với thiết bị định vị việc dùng điện từ bình ắc quy để hoạt động truyền tín hiệu về server làm tốn khá nhiều điện năng. Vì vậy, nên chọn thiết bị ít hao tốn năng lượng để tránh cho bình ắc quy nhanh hết điện, hoặc lựa chọn các thiết bị có pin dự phòng, thiết bị có sensor cảm biến chuyển động…

- Ưu tiên thiết bị nhỏ gọn và dễ lắp đặt. Các sản phẩm trên thị trường cũng được thiết kế theo hướng ngày càng tinh gọn để tiết kiệm điện và lắp đặt dễ dàng qua cổng OBD (cổng đọc thông số xe hơi).

- Có phần mềm xem định vị trên xe ô-tô. Để dễ quản lý, thiết bị phải có phần mềm giám sát trực tuyến trên điện thoại thông minh hoặc máy tính để người dùng có thể biết được tình trạng của xe. 

- Có bảo hành dài và địa chỉ mua uy tín, chất lượng, sản phẩm chính hãng, có tem mác rõ ràng.

.