Chọn mua robot hút bụi

Chủ Nhật, 14-07-2019, 17:45

Robot hút bụi, lau nhà có thể làm sạch mọi ngõ ngách, địa hình, thậm chí là những vị trí như gầm bàn, ghế, giường… nhờ thiết kế tối ưu mỏng dưới 10 cm, vừa để chui vào những khu vực khó làm sạch. Ngoài các ưu tiên về công suất, tính năng thông minh, người mua cần lưu ý các địa hình đặc thù, tích hợp chức năng lau sàn của robot.

Robot hút bụi làm việc tốt và hiệu quả với các nơi ở có một mặt sàn. Với những dòng máy hiện đại, robot còn có những tính năng thông minh rất cần thiết như tính năng tránh rơi cầu thang (tự tránh các khu vực có độ cao lớn), giảm tốc khi sắp va chạm để bảo vệ an toàn cho thân máy, tránh nước... để bảo đảm độ bền.

Các máy chỉ thuần hút bụi sẽ phù hợp các nhà có sàn lát gỗ. Với các nhà dùng sàn gạch, có thể bỏ thêm chi phí để mua các loại máy tích hợp cả tính năng lau nhà. Hiệu quả hút bụi cũng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào độ ẩm của sàn nhà. Nếu độ ẩm trong nhà cao, bụi sẽ dễ dính bết vào sàn, khó hút và vệ sinh hơn thông thường.

Dòng máy hút bụi tự động dùng pin sạc nên thường có dòng điện thấp, dẫn đến công suất hút kém hơn so máy hút bụi thông thường. So máy hút bụi, thời gian để máy tự động làm việc trong cùng một diện tích thường gấp hơn hai lần nên cần nhiều thời gian mới làm sạch nhà.

.