Chọn mua máy lọc nước gia đình

Chủ Nhật, 27-10-2019, 21:18
Ảnh minh họa. Nguồn: INTERNET

Nhu cầu tìm mua các loại máy lọc nước của người dân đang tăng cao, nhất là tại các khu vực cảnh báo ô nhiễm hoặc nước thường lẫn tạp chất như thạch tín, đồng, sắt, chì hay mangan…

Trên thị trường máy lọc nước hiện nay, công nghệ lọc được sử dụng nhiều nhất là: Công nghệ lọc nước RO, Công nghệ lọc nước Nano, Công nghệ lọc nước UF.

Về công dụng, công nghệ RO tạo ra loại nước tinh khiết hoàn toàn (không chứa bất kỳ chất nào khác ngoài nước), đặc biệt là không chứa khoáng chất. Công nghệ lọc nước Nano có màng lọc lớn hơn cũng sẽ lọc được vi khuẩn, virus nhưng không loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng.

Công nghệ lọc nước UF sử dụng màng áp suất thấp (còn gọi là màng siêu lọc) để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước nhưng vẫn giữ được muối khoáng.

Để chọn được chiếc máy lọc nước có công nghệ phù hợp nguồn nước gia đình, người dùng cần đánh giá kỹ nguồn nước đầu vào đang sử dụng. Với những nguồn nước nhiễm phèn, nhiễm kim loại nặng, thành phần khoáng quá cao hay nước ở các vùng nhiễm asen cần chọn máy RO bảo đảm chất lượng nước an toàn. Dòng máy Nano sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả, thường dùng cho nguồn nước tiêu chuẩn đã được xử lý, có mức độ ổn định cao, khu vực an toàn, nước từ các giếng khoan đã được lọc qua bể chứa.

.