Chọn mua máy lọc không khí

Thứ Sáu, 10-04-2020, 17:40

Từ nhu cầu bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng không khí, máy lọc không khí đang trở thành mặt hàng được nhiều người tìm mua. Người tiêu dùng cần tìm hiểu một số thông tin dưới đây khi chọn mua sản phẩm này.

- Khí hậu: Nếu bạn đang sống ở khu vực có khí hậu lạnh và khô hanh, nên chọn máy có khả năng tạo nhiều ion, giúp độ ẩm được ổn định hơn. Tại vùng khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, điển hình như các tỉnh Nam Bộ, nên lựa chọn các dòng máy có màng lọc, có khả năng cân bằng độ ẩm, giúp cho căn phòng thoáng mát, giữ vững nhiệt độ khô thoáng.

- Diện tích phòng: Với từng không gian sẽ có loại máy với lưu lượng gió tương ứng.

- Thiết kế sản phẩm: Tìm hiểu kỹ chất liệu vỏ sản phẩm. Hiện nay, hầu hết máy lọc khí đạt chất lượng cao phải làm từ chất liệu nhựa ABS. Loại nhựa này chịu lực tốt, chống bám bụi bẩn, sẽ thuận tiện cho người dùng do ít phải lau chùi.

- Giá bán: Phân khúc giá rẻ (500 nghìn - 1,5 triệu đồng) thường là máy lọc nhỏ ít tính năng, tốc độ làm sạch không khí, diệt khuẩn chậm. Phân khúc tầm trung (1,5 - 5,5 triệu đồng) là những dòng máy có kiểu dáng đẹp, chất lượng, độ bền sử dụng cao, vận hành êm, tiết kiệm điện. Máy trong phân khúc cao cấp (5 - 15 triệu đồng) có nhiều tính năng thông minh như tạo ẩm, tăng cường độ ẩm, cấp ion âm… tốc độ làm sạch khí, diệt khuẩn nhanh, vận hành êm, tiết kiệm điện.

.