Thử giày trên smartphone

KIWI VŨ
Thứ Tư, 07-08-2019, 16:43

Ngành công nghiệp thời trang đang chuyển mình mạnh mẽ trong kỷ nguyên số và ảnh hưởng ít nhiều đến hành vi mua sắm của mọi người. Trong đó, công nghệ AR (công nghệ thực tế ảo tăng cường) là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự thay đổi đó. Mới đây, nhà mốt xa xỉ Gucci đã cho ra mắt ứng dụng AR giúp khách hàng có thể thử giày thông qua màn hình điện thoại mà không cần phải đến cửa hàng.

Một vài thương hiệu thời trang cũng đã sẵn sàng cho việc sử dụng công nghệ AR để cho phép khách hàng dùng thử sản phẩm từ xa. Vào kỷ nguyên của Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele, Gucci đã gặt hái được những thành công vượt bậc. Không chỉ có doanh số tăng trưởng chóng mặt mà bên cạnh đó, hàng loạt những điều thú vị mà nhà mốt Italia tạo ra vô tình thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang hiện đại.

Được biết, Gucci đã hợp tác với Công ty Wannaby, chuyên về công nghệ AR, để tìm ra giải pháp giúp người dùng mua hàng online vẫn có thể thử và cảm nhận được một đôi giày trên chân mà không cần phải đến cửa hàng. Từ thông số có được, họ sẽ biết size chuẩn cũng như cần phối đồ như thế nào cho đôi sneakers để thêm tính thời trang.

Để có thể thử giày Gucci qua ứng dụng, đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Gucci trên App Store (hiện tại ứng dụng chỉ được áp dụng cho hệ điều hành iOS). Sau khi đăng nhập, bạn chọn biểu tượng ACE sneakers. Việc tiếp theo là để camera của điện thoại hướng về phía chân là bạn đã có thể thử đôi sneakers nhờ công nghệ ảo này. Để có sự lựa chọn chuẩn xác, bạn có thể xoay chuyển nhiều góc độ để xem xét mức độ phù hợp nhất của đôi sneakers trên chân mình.

Gucci cho biết, ứng dụng mới này sử dụng các thuật toán máy tính trên thiết bị và thời gian thật để phát hiện vị trí của đôi giày trong không gian, đồng thời cũng tính đến các biến thể ánh sáng, kết cấu và mầu sắc để cho kết quả chân thật. Tuy nhiên, nhà mốt này cũng khuyến cáo người sử dụng rằng không phải lúc nào máy móc cũng chính xác. Đôi lúc, bạn sẽ thấy đôi giày ảo không thật sự “ôm” đúng vị trí bàn chân và bạn phải di chuyển camera AR, hoặc thay đổi tư thế để có một góc nhìn ưng ý nhất. Một lưu ý nhỏ là nếu bạn muốn có cảm nhận tốt nhất về sản phẩm, hãy mặc đồ hay mang tất để phối với đôi giày ảo.

.