Tăng sức đề kháng cho cơ thể

VŨ HƯỜNG
Thứ Năm, 13-02-2020, 14:26

Hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh. Tập thể dục đều đặn được biết đến như là cách tốt nhất để rèn luyện cơ thể. Tuy nhiên, một thực đơn ăn uống hợp lý cũng là cách bảo vệ sức khỏe hữu hiệu. Nhiều loại thực phẩm cũng như gia vị có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống chọi dịch bệnh, dễ dàng tìm thấy để bổ sung hằng ngày có thể kể đến như:

Cam, quýt, bưởi: Trong các loại vitamin thì vitamin C có khả năng củng cố hệ thống miễn dịch hiệu quả nhất. Loại vitamin này được cho là có tác dụng thúc đẩy quá trình sản xuất các tế bào bạch cầu, là “chìa khóa” để chống lại các nguy cơ nhiễm trùng cho cơ thể. Ngoài ra, vitamin C còn giúp chữa trị chứng bệnh cảm cúm cũng như giúp duy trì làn da khỏe mạnh. Cơ thể chúng ta không thể tự sản sinh ra vitamin C, vì thế bạn nên thường xuyên cung cấp, bổ sung vitamin cho cơ thể bằng cách ăn những loại quả như cam, quýt và bưởi hằng ngày.

Đu đủ: Nghiên cứu cho biết, mỗi quả đu đủ chứa 224% lượng vitamin C cơ bản mà cơ thể nên hấp thụ mỗi ngày. Vì thế, loại quả này được xếp vào danh sách các thực phẩm tăng sức đề kháng. Ngoài ra, trong đu đủ còn chứa papain, một loại enzym có khả năng chống viêm cho cơ thể.

Ớt chuông đỏ: Bên cạnh cam, quýt, bưởi, ớt chuông đỏ cũng là một loại thực phẩm chứa rất nhiều vitamin C. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, lượng vitamin mà ớt chuông mang đến còn cao gấp đôi so với cam, quýt. Ngoài ra, loại quả này còn chứa một nguồn beta carotene dồi dào. Đây là hợp chất có khả năng tăng cường sức khỏe cho đôi mắt.

Lơ xanh: Một trong những loại rau tốt nhất cho sức khỏe. Trong lơ xanh chứa nhiều vitamin A, C và E. Ngoài ra, chúng rất giàu các khoáng chất và chất chống oxy hóa. Để có một sức khỏe tốt, bạn nên cho lơ xanh vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày.

Tỏi: Ngoài việc tăng gia vị cho món, tỏi còn có khả năng bảo vệ sức khỏe hiệu quả. Theo nghiên cứu, tỏi có thể giúp ổn định huyết áp và làm chậm quá trình xơ cứng động mạch. Sử dụng tỏi hằng ngày giúp dự phòng các bệnh do vi khuẩn, virus gây ra. Việc ăn tỏi sống mỗi ngày giúp giảm 63% nguy cơ bị cảm cúm, rút ngắn 70% thời gian bị cảm và cho phép người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

.