Không chỉ là thời trang

HẢI YẾN
Thứ Ba, 04-07-2017, 03:47

Thống kê cho thấy mùa hè là thời điểm phụ nữ rơi vào “cơn sốt” mua sắm bất tận. Sau bikini và kính mát, túi xách là món phụ kiện được quan tâm nhiều nhất. Thế nhưng, chuyện chọn đúng chiếc túi phù hợp cho kỳ nghỉ cũng khó khăn bội phần. Chúng phải đủ to để đựng đồ ra bãi biển, đủ nhỏ để bạn ung dung dạo bước trên hè phố. Chúng cũng cần đủ tiện để cuộc vui trọn vẹn, nhưng đủ đẹp vì bạn xứng đáng như thế. Và điều quan trọng nhất, chúng phải dễ phối với rất nhiều món đồ khác.

Làm thế nào để chọn được một chiếc túi hoàn hảo? Các chuyên gia thời trang của tạp chí Vogue mách bạn vài gợi ý nho nhỏ để chọn được cho mình chiếc túi phù hợp nhất.

Nếu bạn dự định dành cả mùa hè trong thành phố, hãy tìm đến các mẫu túi có kích cỡ trung bình hình chữ nhật. Chúng phù hợp ngay cả khi được làm từ da hay các chất liệu không phải da. Nguyên tắc duy nhất ở đây chính là hãy đơn giản và hướng đến vẻ lịch sự, duyên dáng. Hãy để dành túi tote và túi hộp nhỏ cho các dịp đi chơi hay mua sắm. Thời gian còn lại, hãy dùng các mẫu túi giản đơn để tạo dựng hình ảnh với các mầu tươi sáng vì dễ phối đồ.

Du lịch là những chuyến đi tuyệt vời mỗi khi mùa hè đến. Khác với văn phòng máy lạnh, bãi biển mang đến thứ ánh sáng mặt trời tự nhiên nhất. Vì thế, hãy biết cách “chơi” với nhiều loại chất liệu. Dù là vải, lụa, nhựa, cói hay thậm chí là polyeste… tất thảy đều vô cùng bắt nắng và sẽ ánh lên rạng rỡ. Vì vậy, hãy ưu tiên tận dụng mẫu túi lớn. Với chiếc túi ấy, bạn có thể đựng mọi thứ cần thiết. Từ kính mát đến khăn tắm, hay áo choàng và một vài chai nước, hoặc thậm chí là một vài cuốn sách trong trường hợp buồn chán.

Ngoài túi xách thì balo hay túi đeo chéo đầy tính thực dụng là điều bạn nên cân nhắc. Hãy lựa chọn những chất liệu bền chắc nhưng nhẹ nhàng. Nên lưu ý đến chất lượng và chất liệu của các chi tiết nhỏ trên túi vì sẽ còn dùng đến chiếc túi ấy rất nhiều lần sau.

Nếu không có nhiều thời gian, việc mua sắm online có thể là giải pháp. Dạo một vòng quanh các trang web thời trang, có thể thấy những xu hướng túi năm nay vô cùng đa dạng. Từ minisize cho đến metallic, từ họa tiết da thú cho đến floral, từ trơn mầu cho đến tua rua… Bạn có thể chọn bất cứ mẫu nào trong số đó, để tự thưởng cho bản thân sau những ngày làm việc vất vả.

.