Bản hợp ca tạm biệt

THIÊN HƯƠNG
Thứ Tư, 17-07-2019, 17:14

Với nguồn cảm hứng từ đại dương, bộ sưu tập (BST) Hè 2020 là lời từ biệt của bộ đôi Carol Lim và Humberto Leon với thương hiệu Kenzo sau gần một thập kỷ cống hiến hết mình.

Buổi trình diễn Kenzo Hè 2020 đã mô phỏng cuộc sống của các nữ thợ lặn Nhật Bản. Công việc của họ là lặn sâu dưới đáy đại dương để kiếm tìm ngọc trai. Với quần short neoprene cam, tím hoặc đen phối cùng những chiếc áo jersey được cố ý làm nhăn để tạo vẻ ngoài ướt át - những chi tiết gợi nhớ biển khơi xuất hiện xuyên suốt BST. Những dải vải bồng bềnh như những con sóng nhỏ bên trong lớp lót của chiếc váy hải quân, chiếc áo hoodie đi kèm thiết kế tựa như cánh buồm lớn, tấm lưới đánh cá trang trí trên áo khoác, trên những chiếc áo dệt, quần dài hoặc chiếc váy dài quây được đính kết ngọc trai và các chi tiết gợi nhớ tới kho báu của nàng tiên cá Ariel tỏa sáng lấp lánh trên trang phục Kenzo Hè 2020. Còn trên sàn catwalk, bên cạnh các bộ quần áo là những vũ điệu thiên nga chao lượn giữa tiếng kèn đồng như một lời tạm biệt nồng ấm.

Khi Kenzo Takada nghỉ hưu vào năm 1999, cái tên Kenzo từ từ rời xa khỏi bản đồ thời trang. Ở vị trí người “cầm cương” cho công cuộc vực dậy thương hiệu, Carol Lim và Humberto Leon đã cho ra sản phẩm đầu tiên là những chiếc áo len chui đầu có in hình đầu sư tử, lấy cảm hứng từ phong cách thời trang đường phố và những họa tiết rừng rậm sống động, biến chúng trở thành sản phẩm phải có trong tủ đồ của giới sành điệu. Trong những năm qua, hai nhà thiết kế đã thay đổi ít nhiều hình ảnh của Kenzo với các chiến dịch quảng cáo thông minh, những cú bắt tay với các thương hiệu đại chúng như Vans hay H&M và cả hai đã thành công trong việc tái định vị thương hiệu, biến Kenzo thành một cái tên đầy tính đương đại, tạo ra bản sắc cộng hưởng với thế hệ millennials (những người trẻ sinh năm 1980 - 2000).

Sau tám năm gắn bó với thương hiệu, cặp đôi quyết định rời khỏi vị trí Giám đốc sáng tạo để tập trung cho thương hiệu cá nhân có tên Opening Ceremony trong thời gian tới. “Chúng tôi vô cùng biết ơn đội ngũ tuyệt vời của Kenzo cũng như Tập đoàn LVMH đã mang đến cơ hội tiếp quản những di sản tuyệt vời mà ngài Kenzo Takada để lại. Những trải nghiệm và kỷ niệm sâu sắc trong thời gian làm việc tại Kenzo sẽ theo cùng chúng tôi tới những dự án trong tương lai”, Leon và Lim chia sẻ với tạp chí Business of Fashion.

.