Tiềm năng sản xuất điện từ thực vật
14:25 23/06/2020

Các nhà khoa học Mỹ và Israel đã tìm ra cách tạo ra khí hydro từ tảo siêu nhỏ. Sáng kiến này cho thấy tiềm năng sản xuất điện từ thực vật trong tương lai.

Thẻ khám bệnh “2 trong 1”
15:59 09/06/2020

Thay vì phải mang đủ các loại giấy tờ, tiền bạc như trước, việc áp dụng thẻ khám bệnh “2 trong 1”, khám và thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt dành cho bệnh nhân (BN) ngoại trú của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) đã mở ra nhiều tiện ích, giúp giảm bớt sự phiền hà cho người bệnh.

Họp trực tuyến “Make in Vietnam”
15:53 23/05/2020

Việc giãn cách xã hội để đối phó dịch bệnh khiến nhu cầu sử dụng các nền tảng họp trực tuyến (video conferencing) lớn hơn bao giờ hết. Tuy vậy, môi trường mạng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro mà tin tặc có thể khai thác. Nhằm cung cấp cho các cơ quan, tổ chức, người dùng trong nước một giải pháp hội nghị trực tuyến chất lượng, an toàn và bảo mật thông tin, các kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam vừa xây dựng và giới thiệu ứng dụng họp có tên Zavi.

Giải pháp cứu quần thể san hô Great Barrier
19:24 12/05/2020

Nhằm cứu quần thể san hô lớn nhất thế giới Great Barrier, nằm ngoài khơi bờ biển bang Queensland (Australia) trước nguy cơ bị chết hoặc tẩy trắng do tình trạng Trái đất ấm lên, các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm một phương thức mới.

Ứng dụng nhắn tin dành cho trẻ em
16:54 05/05/2020

Facebook vừa giới thiệu ứng dụng Messenger Kids tại hơn 70 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đây là phiên bản đặc biệt của ứng dụng nhắn tin Messenger. Theo đó, tài khoản của trẻ trên Messenger Kids sẽ liên kết với tài khoản Messenger của bố mẹ. Nhờ vậy, người lớn có thể kiểm soát hoạt động của trẻ trên môi trường mạng.

Ứng dụng lưu vết người nghi nhiễm bệnh
17:02 21/04/2020

Sử dụng công nghệ Bluetooth để xác định vùng an toàn, khi xuất hiện ca lây nhiễm mới sẽ nhanh chóng xác định và thông báo cho những người tiếp xúc gần về nguy cơ là những tính năng có trong ứng dụng Bluezone, do các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam phát triển nhằm bảo vệ cộng đồng trong việc phòng, chống Covid-19.

Thiết bị “cai nghiện” smartphone
16:29 07/04/2020

Trong bối cảnh công nghệ thông tin ngày một phát triển, nhiều người, đặc biệt là giới trẻ dần bị phụ thuộc vào smartphone (điện thoại thông minh). Trước tình hình đó, một nhóm nhà nghiên cứu tại Indonesia đã giới thiệu một thiết bị có khả năng giúp con người cai nghiện smartphone.

Vệ tinh dự đoán cháy rừng
17:10 03/04/2020

Sau thảm họa cháy rừng nghiêm trọng thời gian qua, các nhà khoa học Australia cho biết, đang nghiên cứu nhằm tạo ra một loại vệ tinh đặc biệt, có khả năng phát hiện các khu vực có nguy cơ bùng phát đám cháy.

Vạch kẻ đường thông minh
20:11 13/03/2020

Tại Anh, số người đi bộ bị tai nạn giao thông do sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) trong khi di chuyển ngày một tăng. Một công ty công nghệ đã sáng chế loại vạch kẻ đường thông minh có thể hạn chế tình trạng này.

Cửa hàng tiện lợi không nhân viên
19:59 01/03/2020

Nhằm bù đắp sự thiếu hụt nhân viên, chuỗi cửa hàng tiện lợi nổi tiếng của Nhật Bản là Lawson mới đây áp dụng công nghệ để khách hàng có thể trả tiền hiệu quả ứng dụng trên điện thoại thông minh, thay vì chờ đợi nhân viên tính tiền theo phương thức truyền thống.

.