Thử thách “Monte Cristo”

Thứ Năm, 27-06-2019, 17:04

Tổng cộng 5.500 VĐV bơi lội từ 59 quốc gia trên thế giới đã tập trung tại đảo If nổi tiếng ở miền nam nước Pháp để tham gia thử thách mang tên “Monte Cristo”. Le Point cho biết, đây thực chất là cuộc thi bơi (trong ảnh) gồm chín chặng, với hành trình dài năm km.

Cuộc thi lấy cảm hứng từ cuộc vượt biển để thoát thân của chàng thủy thủ Edmond Dantes trong cuốn tiểu thuyết “Bá tước Monte Cristo” của Đại văn hào người Pháp Alexandre Dumas.

Tuyết rơi mùa hè

Một hiện tượng kỳ lạ mới đây đã xảy ra tại bang Colorado (Mỹ). Dù đã bước vào mùa hè, song tuyết lại rơi tại một số khu vực có độ cao trên 2,1 km thuộc bang này. Ở nhiều nơi, tuyết rơi dày lên đến 0,5 m. Hiện tượng đặc biệt này đang khiến các nhà khoa học lo lắng về mức độ nghiêm trọng của tình trạng biến đổi khí hậu.

Đội mô-tô hộ tống xe cứu thương

Nhóm những người yêu mô-tô tại Indonesia đã cùng nhau thành lập đội tình nguyện hỗ trợ các xe cứu thương. Channel News Asia cho biết, nhiệm vụ của đội xe này là phối hợp mở đường và hộ tống cho các xe cứu thương di chuyển trong những làn đường đông đúc để bảo đảm đưa bệnh nhân tới bệnh viện càng sớm càng tốt.

Tìm thấy hổ phách hiếm có

Nhóm các nhà khoa học quốc tế thông báo vừa tìm thầy một viên hổ phách cổ bao bọc sinh vật biển. Theo Reuters, viên hổ phách này được tìm thấy tại Myanmar, nặng 6,08 gr, dài 33 mm, rộng 9,5 mm. Hổ phách bao bọc những vỏ ốc hóa đá cổ sống trong khoảng từ 93 triệu năm đến 105 triệu năm trước.

Triển lãm biểu tượng “mặt cười”

Một triển lãm “mặt cười” mới khánh thành tại Thủ đô Lisbon (Bồ Đào Nha) đã thu hút sự chú ý của du khách. Theo Daily Mail, triển lãm độc đáo với tên gọi “Smile High Club” (tạm dịch là “Câu lạc bộ của những nụ cười”) là nơi sưu tập các hình ảnh, đồ vật mang biểu tượng mặt cười mầu vàng (trong ảnh), được thể hiện đa dạng dưới nhiều hình thức, biểu cảm. Thông qua triển lãm này, nhà sưu tập muốn truyền đạt thông điệp “hãy luôn sống tích cực” đến các du khách.

.