Món tráng miệng siêu nhẹ

Thứ Năm, 07-11-2019, 14:11

Các nghệ nhân tại xưởng thiết kế Bompass & Parr ở London (Anh) đã hợp tác với các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm Aerogelex ở Hamburg (Đức) để tạo món tráng miệng nhẹ nhất thế giới. Đây là món kẹo đánh bông (trong ảnh) đã được rút nước và bơm không khí để cho ra sản phẩm cuối cùng là một món tráng miệng bao gồm 96% không khí và chỉ nặng 1 gram.

Phát hiện mộ cổ hơn 800 tuổi tại Trung Quốc

Các nhà khảo cổ học Trung Quốc vừa phát hiện một ngôi mộ có niên đại 830 năm từ thời nhà Tấn (1115 - 1234) ở miền bắc nước này. Ngôi mộ sẽ cung cấp tư liệu có giá trị để nghiên cứu về phong tục hoặc cách thức an táng, cũng như tục lệ xã hội thời đó.

Củ khoai lang khổng lồ

Một người nông dân ở Tennessee (Mỹ) vừa thu hoạch được một củ khoai lang nặng tới hơn 10 kg. Dù vậy, củ khoai lang này vẫn còn thua xa củ khoai nặng nhất thế giới, được Sách kỷ lục Guinness ghi nhận là nặng tới 36,9 kg, được trồng ở Tây Ban Nha năm 2004.

“Cụ vẹt” mừng sinh nhật 70 tuổi

Con vẹt có tên là Sim, sinh sống trong một trường tiểu học ở Jersey (Anh) vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70. Sim được một số cựu học sinh nhận nuôi từ năm 1988 khi nó đã gần 40 tuổi, trong khi tuổi thọ thông thường của vẹt nuôi là khoảng 50. Hằng ngày, các em nhỏ cho nó ăn và thay nước, dọn dẹp chuồng.

Kỷ lục về đồng diễn ngôn ngữ ký hiệu

Tổng cộng 10.223 người đã có mặt tại Trường đại học Trường Xuân (trong ảnh) thuộc tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) để cùng “hát” một ca khúc bằng ngôn ngữ ký hiệu (dùng những cử chỉ của bàn tay thay cho giọng nói). Sự kiện này đã giúp Trường đại học Trường Xuân ghi tên mình vào Sách kỷ lục thế giới Guinness về “Đồng diễn ngôn ngữ ký hiệu có đông người tham gia nhất”.

.