Lâu đài cát cao kỷ lục

Thứ Năm, 18-07-2019, 16:13

Theo Guinness World Records, một nhóm các nhà điêu khắc Nga, Ba Lan, Hungary, Đức, Hà Lan và Latvia đã hoàn thành lâu đài cát đặc biệt (trong ảnh) tại lễ hội điêu khắc trên cát “Sand Skulptern” ở TP Binz (Đức). Sau hơn ba tuần, tác phẩm này đã phá kỷ lục Guinness, trở thành “Lâu đài cát cao nhất thế giới” với chiều cao 17,65 m và đường kính 26 m.

Cuộc thi bắn đậu Hà Lan

Cuộc thi quốc tế về bắn đậu Hà Lan vừa diễn ra tại ngôi làng nhỏ Witcham, hạt Cambridgeshire (Anh). Daily Mail cho biết, các thí sinh sẽ sử dụng ống thổi dài 30,5 cm và thổi đậu vào tấm bia cách 3,7 m. Vị trí hạt đậu càng gần tâm tấm bia thì điểm số càng cao. Dù đã bước sang năm thứ 41 song cuộc thi ngày càng chứng tỏ sức hút khi số lượng người tham gia ngày một tăng.

Cà-phê không đắng

Loại cà-phê có tên Atomo là sản phẩm của sự hợp tác giữa nhà khoa học thực phẩm giàu kinh nghiệm Jarret Stopforth và doanh nhân người Mỹ Andy Kleitsch. Một trong những khác biệt cơ bản là cà-phê Atomo không có nguồn gốc từ hạt cà-phê. Nó chỉ chứa một số hợp chất thiết yếu của cà-phê thật, còn lại phần lớn cấu tạo từ các nguyên liệu thực vật tự nhiên khác.

Tác phẩm điêu khắc bí ẩn

Theo Oddity Central, tác phẩm điêu khắc đặt tại trụ sở chính của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tại bang Virginia (Mỹ) có những ký tự đặc biệt, thu hút sự chú ý của nhiều chuyên gia giải mã và những người đam mê giải đố trong gần 30 năm qua. Tác phẩm mang tên “Kryptos”, chứa 1.800 ký tự mã hóa do nghệ sĩ người Mỹ Jim Sanborn tạo ra, đến nay vẫn chưa được giải mã kể từ khi nó được đặt tại trụ sở CIA vào tháng 11-1990.

Cuộc thi mạo hiểm

Giải vô địch thế giới nhảy từ vách núi xuống biển vừa được tổ chức tại Beirut (Lebanon). Các vận động viên phải nhảy trực tiếp từ những vách núi dựng đứng (trong ảnh) xuống biển mà không có thiết bị bảo hộ. VĐV người Anh Gary Hunt đã giành ngôi vô địch ở hạng mục của nam. Tại hạng mục của nữ, VĐV Riannan Iffland (Australia) tiếp tục chứng tỏ phong độ với chiến thắng lần thứ 5 liên tiếp.

.