Kỹ thuật trồng rừng độc đáo

Thứ Hai, 10-08-2020, 16:04

Daisugi là một kỹ thuật sử dụng trong ngành lâm nghiệp, ra đời từ thế kỷ 14 tại Nhật Bản, để nuôi trồng cây tuyết tùng Kitayama (trong ảnh). Về cơ bản, kỹ thuật daisugi liên quan việc cắt tỉa cây mẹ để những chồi non thẳng tắp được phát triển. Việc cắt tỉa cẩn thận trong khoảng 20 năm có thể thu được nhiều cây con khỏe mạnh để tái sinh cả một rừng cây từ một cây mẹ ban đầu. 

Ngôi nhà giữa cao tốc 

Một ngôi nhà ở TP Haizhuyong, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) gây ấn tượng khi nó nằm một mình giữa đường cao tốc. Bà Liang, chủ nhân của ngôi nhà một tầng rộng 40 m2, đã từ chối mọi đề nghị đền bù giải phóng mặt bằng của Chính phủ, kể cả khoản tiền bồi thường lên tới 186.500 USD. Sau khi không đạt được thỏa thuận với chủ nhà, Chính phủ không còn cách nào khác là thay đổi dự án ban đầu và xây dựng đường cao tốc chung quanh ngôi nhà này. 

Nghệ sĩ điêu khắc trên phấn

Là một kỹ sư phần mềm của Ấn Độ, anh Sachin Sanghe lại có sở thích dành phần lớn thời gian rảnh để điêu khắc những thỏi phấn thành những tác phẩm nghệ thuật. Các tác phẩm chủ yếu lấy đề tài từ chân dung của những người nổi tiếng, địa danh du lịch hoặc những vị thần của đạo Hindu. Một số tác phẩm phức tạp có thể mất tới 130 giờ điêu khắc. 

Cơn lốc xoáy kỳ lạ

Tại các ngôi làng trên bờ biển phía đông của bán đảo Kamchatka (Nga) đang xảy ra một hiện tượng lạ: những cơn lốc xoáy được tạo nên từ hàng triệu con muỗi. Hằng năm vào mùa hè, đảo Kamchatka là nơi sinh sôi của rất nhiều loài côn trùng, đặc biệt là các loại muỗi. Năm nay, do khí hậu biến đổi khiến số lượng muỗi sinh sôi nhiều hơn bình thường. 

Đàn hươu trắng quý hiếm

Kho quân dụng Seneca bỏ hoang ở ngoại ô New York (Mỹ) đã trở thành nơi sinh sống của một đàn hươu đuôi trắng đặc biệt quý hiếm (trong ảnh). Hươu trắng Seneca không phải là hươu bị bạch tạng, chúng là một biến thể tự nhiên của hươu đuôi trắng, vốn thường có mầu nâu. Hiện tại, đàn hươu được bảo vệ trong khu vực có hàng rào dài 39 km.

Kỹ thuật trồng rừng độc đáo -0
 

 

.