Kỷ lục vượt biển bằng ván bay

Thứ Năm, 08-08-2019, 17:24

VĐV người Pháp Franky Zapata vừa lập kỷ lục là “Người đầu tiên vượt biển bằng ván bay”. Theo Le Point, Zapata đã bay bằng ván trượt phản lực (trong ảnh) trong hành trình khoảng 35 km từ Sangatte, miền bắc nước Pháp tới vịnh St.Margaret’s của Anh trong 22 phút, với vận tốc khoảng 170 km/giờ.

Tấm thảm dệt thủ công lớn nhất thế giới

Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới mới đây công nhận một tấm thảm do các nghệ nhân ở Iran tạo ra là “Tấm thảm dệt thủ công lớn nhất thế giới”. World Record Academy cho biết, tấm thảm này có diện tích lên tới 5.630 m2 do 230 thợ dệt thủ công Iran miệt mài làm trong vòng bảy năm.

Trà có vị... bia

Theo Oddity Central, Công ty Carlton & United Breweries (Australia), nhà sản xuất loại bia nổi tiếng Victoria Bitter đã tạo ra loại trà đặc biệt mang tên VB, kết hợp trà đen Ceylon và hoa bia Super Pride, nguyên liệu làm ra bia Victoria Bitter. Kết quả là trà VB Tea đem lại hương vị đặc trưng giống loại bia nổi tiếng mà không chứa nồng độ cồn.

Người đam mê hình xăm

Anh Gregory Paul McLaren, người New Zealand đã ghi danh vào Sách kỷ lục Guinness là “Người đàn ông có nhiều hình xăm nhất thế giới”. Với tên thường gọi là “Lucky Diamond Rich”, anh McLaren bắt đầu xăm mình vào năm 18 tuổi và tổng cộng anh đã dành 1.000 giờ để xăm kín toàn bộ cơ thể.

Nỗ lực bảo vệ môi trường

Ông Medi Bastoni (43 tuổi), nhà hoạt động môi trường người Indonesia đã trở nên nổi tiếng thế giới khi đi bộ ngược (trong ảnh) khoảng 800 km, từ ngôi làng Dono ở phía đông đảo Java đến Thủ đô Jakarta. Mục đích của chuyến đi nhằm xin Tổng thống Joko Widodo tặng ông hạt giống cây và trồng trong khu rừng gần làng Dono, từ đó giúp nâng cao nhận thức của người dân về bảo tồn rừng nhiệt đới.

.