Kỷ lục của các “cô dâu”

Thứ Hai, 29-07-2019, 17:30

Theo Guinness World Records, hơn 1.300 phụ nữ Tây Ban Nha từ 18 đến 92 tuổi đã cùng nhau mặc áo cô dâu (trong ảnh) để tham gia một sự kiện do Sedka Novias - một cửa hàng thời trang áo cưới ở TP Petrer (Tây Ban Nha) tổ chức. Sự kiện này đã được Tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là “Sự kiện tập trung nhiều phụ nữ mặc áo cưới nhất thế giới”.

Bảo tàng quân sự dưới biển

Một bảo tàng quân sự đặc biệt vừa được khánh thành tại Jordan. Daily Mail cho biết, 19 khí tài như pháo, máy bay lên thẳng, xe tăng… sau khi được gỡ bỏ các bộ phận nguy hiểm và độc hại đã được thả chìm xuống độ sâu 28 m so mặt nước biển ở Biển Đỏ thuộc quốc gia này. Nơi này được dự đoán sẽ là địa điểm hút khách du lịch ở Jordan trong thời gian tới.

Du lịch bảy nước bằng xe đạp

Học viên David Kovari tại Đại học Kinh tế & Công nghệ Budapest (Hungary) đã đạp xe xuyên qua bảy nước châu Âu chỉ trong vòng 24 giờ. Theo AFP, David đã đi qua Ba Lan, Czech, Slovakia, Austria, Hungary, Slovenia và Croatia với tổng chiều dài quãng đường là hơn 500 km.

Phát hiện đền cổ bí ẩn

Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện một ngôi đền bí ẩn cùng kho báu trong tàn tích của một TP Ai Cập cổ đại chìm dưới đáy biển, có niên đại khoảng 1.200 năm. Theo các nhà khảo cổ học, các tàn tích tìm thấy là một phần của ngôi đền chính Amun Garp nằm trong thành phố chìm dưới nước Heracleion của Ai Cập.

Lễ hội tắm bùn lớn nhất thế giới

Cứ đến tháng 7 hằng năm, TP duyên hải Boryeong ở Hàn Quốc lại trở nên vui nhộn với lễ hội tắm bùn. Người dân từ khắp “xứ sở kim chi” và du khách đổ về thành phố này không chỉ được đắm mình trong những trò chơi như trẻ nhỏ (trong ảnh), mà còn có thể “trốn” được cái nóng oi bức của mùa hè. Đây cũng là lễ hội tắm bùn truyền thống lớn nhất trên thế giới.

.