Kỷ lục của 12 anh chị em

Thứ Năm, 14-01-2021, 15:32

Theo Oddity Central, tất cả anh chị em nhà D’Cruz (trong ảnh) có độ tuổi từ 75 đến 97 mới đây đã lập kỷ lục Guinness về “Gia đình có tổng số tuổi cao nhất thế giới”. Nếu cộng tất cả tuổi của 12 người, con số lên tới 1.042 tuổi và 315 ngày. Những người con trong gia đình D’Cruz hiện định cư tại Canada, Mỹ và Thụy Sĩ.

Chế tạo khung drone từ lá dứa

Các nhà nghiên cứu Malaysia đang phát triển một phương pháp biến đổi chất xơ có trong lá dứa thường bị bỏ đi thành một vật liệu bền, có thể được sử dụng để chế tạo khung cho thiết bị bay không người lái (drone). Daily Mail cho biết, sợi làm từ lá dứa có tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao hơn so sợi tổng hợp. Không chỉ vậy, chúng cũng rẻ hơn, nhẹ hơn và dễ phân hủy hơn.

Tuyển dụng người ăn chay

Công ty thực phẩm chay Vibrant Vegan (Anh) vừa đăng thông báo tuyển dụng một người sẵn sàng trải nghiệm lối sống thuần chay trong ít nhất ba tháng. Người được chọn sẽ phải ký một hợp đồng, cam kết không tiêu thụ bất kỳ thực phẩm nào từ động vật trong suốt ba tháng, đồng thời khuyến khích những người khác ăn chay trường trên mạng xã hội. Nếu hoàn thành thỏa thuận, phần thưởng sẽ là 68.000 USD.

Loài dừa tí hon

Coquitos, hay còn gọi là “dừa lùn”, là quả của Jubaea chilensis, một loài cọ có nguồn gốc ở Chile. Giống như những trái dừa thông thường, quả coquitos tuy nhỏ nhưng vỏ bên ngoài mầu nâu, bên trong cùi mầu trắng với phần giữa rỗng. Mặc dù không có nước, nhưng hương vị cùi của coquitos rất giống cùi dừa. Loài cây này phải mất tới 50 năm để trưởng thành và có thể sống từ một thế kỷ, đến một thiên niên kỷ.

Dự án vườn khổng lồ tại Champs-Elysées

Thị trưởng Paris (Pháp), bà Anne Hidalgo đã “bật đèn xanh” cho dự án cải tổ hoàn toàn khu đại lộ nổi tiếng nhất của Thủ đô nước Pháp. Le Point cho biết, dự án trị giá khoảng 304 triệu USD sẽ biến Champs-Elysées dài 1,9 km thành một khu vườn khổng lồ, với các con phố đi bộ, những đường hầm dành cho cây xanh (trong ảnh) để cải thiện chất lượng không khí.

Kỷ lục của 12 anh chị em -0
 

 

.