Kéo thuyền bằng ngón tay

Thứ Sáu, 30-08-2019, 10:23

Theo Oddity Central, anh Giorgi Rostomashvili, một VĐV cử tạ người Gruzia đã kéo một chiếc thuyền nặng 200 tấn chỉ bằng ngón tay giữa (trong ảnh). Đoạn video được đăng tải lên internet đã ghi lại cảnh Rostomashvili dùng ngón tay kéo chiếc thuyền mang tên “Tamara 2” vào cảng Batumi của nước này.

Robot dơi

Các nhà khoa học Anh đang thử nghiệm loại robot biết bay, mô phỏng hình dáng loài dơi. Nhờ sự nhanh nhẹn, linh hoạt và kích thước nhỏ nên robot dơi có thể bay với tốc độ cao và dễ dàng luồn lách qua các không gian nhỏ. Robot được đặt tên là Bat Bot, được dùng để khảo sát, hỗ trợ cứu hộ ở các công trường xây dựng và khu vực xảy ra thảm họa.

Bãi đá trôi nổi trên đại dương

Hình ảnh một bãi đá hình thành từ bọt núi lửa khổng lồ có diện tích rộng hơn 20.000 sân bóng đá đang trôi nổi trên đại dương đã được các nhà khoa học ghi lại. Do hình thành từ đá núi lửa phun trào dưới đáy biển nên bãi đá này nhẹ và có thể nổi trên mặt nước. Dự kiến, bãi đá sẽ trôi về phía bờ biển Australia và giúp phục hồi rạn san hô ở vùng biển này.

Mê cung khổng lồ

Trang trại Richardson ở bang Illinois (Mỹ) nổi tiếng với những mê cung trồng ngô khổng lồ vừa khai trương một mê cung mới rộng hơn 11 ha để kỷ niệm 50 năm lần đầu tàu vũ trụ Apollo 11 đáp xuống Mặt trăng. Cây trồng trong mê cung được sắp xếp theo hình dạng Trái đất, lá cờ Mỹ, các nhà du hành vũ trụ, tên lửa đẩy Saturn, dòng chữ “Richardson Farm” và “Apollo 50”.

Robot hải âu bay

Mới đây, tại Hội nghị robot thế giới ở Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), Công ty tự động hóa Festo (Đức) đã giới thiệu mẫu robot hình dáng chim hải âu có thể bay được. Robot mang tên “SmartBird” (trong ảnh) được thiết kế với sải cánh dài 2 m nhưng chỉ nặng 400 gam, đồng thời có khả năng bay và hạ cánh tự động.

.