Đôi giày cũ đắt giá

Thứ Sáu, 02-08-2019, 16:19

Đôi giày của hãng Nike mang tên “Moon Shoe” (trong ảnh), sản xuất năm 1972, vừa được bán tại nhà đấu giá Soltheby (Mỹ) với giá 437.500 USD. Được sản xuất cho các VĐV tại Olympic năm 1972, số lượng giày “Moon Shoe” được giới hạn là 12 đôi trên toàn thế giới. Chủ sở hữu của đôi giày cũ hiếm có này là doanh nhân người Canada Miles Nadal.

Cuộc thi máy bay tự chế

Cuộc thi máy bay tự chế mới đây được tổ chức tại Thủ đô Moscow (Nga). Daily Mail cho biết, các đội tham gia sẽ tự sản xuất máy bay có chiều dài không quá 10 m, nặng dưới 150 kg và không trang bị bất kỳ loại động cơ nào. Các đội sẽ phải chạy lấy đà và đẩy máy bay tự chế từ một bục trên cao trước khi hạ cánh xuống mặt nước. Kết quả cuộc thi được đánh giá dựa trên khoảng cách bay và mức độ sáng tạo ra các “cỗ máy”.

Khu rừng cổ đại dưới biển

Nhóm nghiên cứu đến từ Ba Lan và Latvia đang thăm dò một khu rừng cổ đại có tuổi đời khoảng 10.000 năm dưới đáy biển, thuộc làng Juodkrante gần TP Klaipėda (Latvia). Theo nhóm nghiên cứu, nơi đây chứa những manh mối, tàn tích còn sót lại về kỷ Băng Hà. Băng tan làm tăng mực nước biển Baltic, khiến cả khu rừng rộng lớn này chìm trong nước biển.

Keo siêu dính

Công ty DELO chuyên sản xuất keo dính công nghiệp tại bang Bavaria (Đức) đã lập kỷ lục thế giới, khi nâng một chiếc xe tải nặng 17 tấn lên không trung nhờ keo dính do hãng sản xuất. Chất keo siêu dính MONOPOX khi dán vào một đầu của cần cẩu đã có thể giữ và kéo chiếc xe tải lên cao khoảng 1 m. Với độ kết dính cao như vậy, MONOPOX sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp ô-tô và cơ khí.

Loài sứa bất tử

Loài sứa turritopsis dohrnii (trong ảnh) có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, thường được gọi là “sứa bất tử” nhờ sở hữu khả năng “trẻ hóa”. Để chống lại sự “lão hóa” của cơ thể, sứa turritopsis dohrnii có thể tự thay thế một tế bào yếu bằng một loại tế bào khỏe mạnh khác và lặp lại quá trình này vô thời hạn.

.