“Đỉnh Everest” của người lướt sóng

Thứ Hai, 28-09-2020, 16:15

Bờ biển Nazare ở Bồ Đào Nha được mệnh danh là “đỉnh Everest” của những người yêu thích lướt sóng, vì những con sóng lớn thường xuyên xuất hiện ở đây.

Độ cao trung bình của các con sóng đo được tại đây là 15 - 20 m (trong ảnh), cá biệt có những con sóng đo được cao tới hơn 25 m. Nhờ đặc điểm độc đáo này mà ngày càng nhiều các VĐV lướt sóng chuyên nghiệp tìm đến để thử thách bản thân. 

Rubik siêu nhỏ

Công ty sản xuất đồ chơi Mega House có trụ sở tại Tokyo (Nhật Bản) đã sản xuất một khối rubik siêu nhỏ, có kích thước chỉ 9,9 mm mỗi chiều và nặng 2 gr. Khối rubik chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay út, được làm từ kim loại và cấu tạo như một chiếc rubik thông thường. Món đồ được bán với giá 1.700 USD. 

Quantas rao bán xe chở đồ uống trên máy bay

Hãng hàng không Quantas của Australia đang rao bán 1.000 chiếc xe đẩy chở đồ uống trên các máy bay Boeing 747 với giá khoảng 670 USD/chiếc, hoặc đổi bằng điểm tích lũy của hãng. Quantas cho hay, những xe đẩy này đã được tân trang thành tủ rượu hoặc quầy bar mini, có thể dùng trang trí trong nhà cho những người yêu thích máy bay. Các tủ rượu này được thu thập từ những chiếc Boeing 747 vừa được hãng này cho “nghỉ hưu” sau 50 năm phục vụ. 

Phát hiện hóa thạch bò sát biển khổng lồ 

Các nhà khoa học Chile cho biết, đã phát hiện trên sa mạc Atacama hóa thạch của Pliosaur, một loài bò sát đại dương sống tại kỷ Jura khoảng 160 triệu năm trước đây và có sức cắn mạnh hơn khủng long bạo chúa Tyrannosaurus rex. Đây là hóa thạch pliosaur đầu tiên được tìm thấy ở quốc gia Nam Mỹ này.

Nhà chờ xe buýt theo kiểu truyền thống Hàn Quốc

Chính quyền thành phố Seoul của Hàn Quốc cho biết, đã quyết định chọn bản thiết kế nhà chờ xe buýt công nghệ cao theo phong cách nhà truyền thống hanok của nước này. Với tựa đề “Vẻ đẹp Hàn Quốc”, bản thiết kế ứng dụng những đường cong của mái nhà hanok (trong ảnh) vào kết cấu của nhà chờ xe buýt. Thiết kế này đã được chọn sau một cuộc bỏ phiếu công khai.

“Đỉnh Everest” của người lướt sóng -0
 

 

.