Cuộc thi vật ngón chân

Thứ Năm, 30-05-2019, 21:04

Theo Daily Mail, hàng trăm đối thủ đến từ nhiều nơi trên thế giới mới đây đổ về làng Wetton, hạt Staffordshire (Anh) để tham gia cuộc thi vật ngón chân (trong ảnh) lần thứ 16. Các thí sinh chia cặp nam - nữ thi đấu tối đa ba vòng để chọn ra người chiến thắng. Mặc dù chỉ là thử sức mạnh của ngón chân cái, môn thể thao này cũng đòi hỏi sự tập trung, sức bền và độ cân bằng.

Cuộc thi đuổi bắt... phô-mai

Cuộc thi đuổi bắt phô-mai mới đây được tổ chức tại đồi Cooper Hill ở hạt Gloucester (Anh). Daily Mail cho biết, ban tổ chức thả một miếng phô-mai tròn từ đỉnh đồi xuống, sau đó những người tham gia phải đuổi theo để bắt được miếng phô-mai. Phần thưởng dành cho người chiến thắng chính là miếng phô-mai mà họ bắt được.

Áo tăng cơ bắp

Công ty His Company Group (Nhật Bản) đã sáng tạo ra loại áo thun mang tên “Super Macho T”, một loại áo đặc biệt độn thêm cơ ngực và cánh tay cho nam giới. Kết cấu của áo này chứa các túi khí đặt quanh vùng ngực và cánh tay, khiến người mặc trông cơ bắp hơn bình thường. Các loại túi khí của áo này có thể bơm phồng tùy ý người sử dụng.

Người máy giao hàng

Theo CNN, hãng sản xuất ô-tô Ford (Mỹ) đã hợp tác cùng Agility Robotics thử nghiệm loại robot giao hàng từ những chiếc xe tự lái của hãng tới tận nhà khách hàng. Loại robot mang tên “Digit” có thể di chuyển trên nhiều loại địa hình, tránh vật cản và giữ thăng bằng ngay cả khi bị va chạm.

Thiết bị lau kính tự động

Công ty khởi nghiệp Skyline Robotics (Israel) đã chế tạo thiết bị chuyên lau dọn kính của các tòa nhà chọc trời (trong ảnh). Để thay thế con người làm công việc nguy hiểm này, thiết bị sử dụng bản đồ 3D của tòa nhà để di chuyển và lau kính. Ngoài ra, thiết bị sẽ giúp tiết kiệm hơn 10% chi phí lau kính so sử dụng con người.

.