Cuộc thi marathon độc đáo

Thứ Hai, 15-07-2019, 17:03

Theo Guinness World Record, hàng trăm người đã xuống đường tại TP Tenby, Xứ Wales (Vương quốc Anh) tham gia cuộc thi marathon thường niên để quyên tiền cho quỹ chống ung thư Cancer Reasearch Wales.

Một nhóm 122 vận động viên đã thực hiện cuộc thi theo cách tự buộc dây vào nhau (trong ảnh) và ghi tên mình vào Sách kỷ lục Guinness là “Nhóm chạy marathon kết nối nhiều người nhất”.

Phòng gym tạo điện bằng sức người

Một phòng tập thể thao (gym) ở California (Mỹ) đã nảy ra ý tưởng để những người đến đây vừa tập vừa tự tạo ra điện. Theo đó, mỗi máy tập được kết nối với hệ thống chuyển đổi năng lượng, tạo ra điện năng từ chuyển động chạy hay đạp xe của người tập. Trung bình, chỉ với 20 phút tập luyện, người tập có thể tạo ra 20W điện.

Đua xe tự chế

Một cuộc đua xe tự chế vừa diễn ra tại một ngọn đồi gần Cung điện Alexandra, Thủ đô London (Anh). Daily Mail cho biết, các phương tiện tham gia cuộc đua đều được các đội đua tự chế tác từ các nguyên liệu khác nhau, với nhiều hình thù đa dạng như máy bay, tên lửa, tàu vũ trụ hay hình quả dứa, cà-rốt, thú bông…

Kẹo mút cay nhất thế giới

Theo Oddity Central, kẹo mút mang tên Lil Lil Nitro được coi là loại kẹo cay nhất thế giới với độ cay cao hơn nhiều lần so ớt Jalapeno, Carolina Reaper, Dragon’s Breath và Pepper X - là những loại ớt cay nhất thế giới. Sản phẩm này của hãng kẹo Flamethrower Candy (Mỹ), được sản xuất nhằm đáp ứng khẩu vị của những người mê ăn ớt.

Điêu khắc động vật từ thân cây

Nghệ sĩ điêu khắc người Tây Ban Nha Gerard Mas đã trở nên nổi tiếng khi tạo ra những tác phẩm điêu khắc động vật (trong ảnh) gần giống như thật từ những thân cây to. Không chỉ sử dụng các công cụ điêu khắc thông thường, Gerard Mas còn sáng tạo ra một số cách như đốt cháy gỗ để tạo mầu, xỏ khuyên… cho những bức tượng của mình.

.