Cuộc thi lăn bánh xe

Thứ Ba, 09-07-2019, 22:19

Một cuộc thi lăn các loại bánh xe dành cho trẻ em mới đây được tổ chức tại đảo Mayotte (Pháp). Theo Le Point, để tham dự cuộc đua, 500 thí sinh từ 9 - 11 tuổi sử dụng hai chiếc gậy để đẩy bánh xe (trong ảnh) càng nhanh càng tốt trên một đoạn đường dài 1,8 km. Từ năm 1983, cuộc thi này được công nhận là môn thể thao chính thức tại Pháp.

Bánh cưới độc đáo

Peter Roberts, một thợ làm bánh người Anh vừa cho ra đời một chiếc bánh cưới có chiều cao lên tới 2,4 m. Daily Mail cho biết, chiếc bánh là phiên bản thu nhỏ của nhà thờ đá cẩm thạch tuyệt đẹp Bodelwyddan ở xứ Wales (Vương quốc Anh). Peter đã phải mất một tuần để làm chiếc bánh này.

Cầu treo rộng nhất thế giới

Để đối phó tình trạng tắc nghẽn giao thông tại Thủ đô Cairo (Ai Cập), hơn 4.000 kỹ sư, kỹ thuật viên và công nhân nước này đã xây dựng một cây cầu đặc biệt. Cầu mang tên Tahya Misr, hiện là cây cầu treo rộng nhất thế giới, với chiều rộng 67,3 m.

Robot chơi bóng rổ

Theo Guinness World Record, robot có trí thông minh nhân tạo (AI) mang tên “CUE3” đã phá kỷ lục Guinness thế giới ở hạng mục “Robot hình người có nhiều cú ném bóng rổ tự do liên tiếp nhất”. CUE3 là sản phẩm hợp tác phát triển của hãng Toyota và đội bóng rổ chuyên nghiệp Alvark ở Thủ đô Tokyo (Nhật Bản).

Bộ sưu tập báo in lớn nhất

Với 1.444 mặt báo trong bộ sưu tập cá nhân, ông Sergio Bodini sống tại Italia là người có bộ sưu tập báo in lớn nhất thế giới (trong ảnh). Bộ sưu tập báo in của ông Sergio có nhiều tờ báo từ 115 quốc gia khác nhau và được ông bắt đầu thu thập từ khi còn là một cậu bé 10 tuổi.

.