Chế tạo thực phẩm mới

Thứ Năm, 11-07-2019, 16:30

Theo Oddity Central, Công ty công nghệ Solar Food (Phần Lan) đã tạo ra loại thực phẩm giàu protein mang tên “Solein” (trong ảnh) bằng điện, nước và không khí. Sử dụng quy trình tương tự như sản xuất bia, Solein được tạo ra bằng cách điện phân nước để giải phóng bọt khí CO2 và hydro. Một số vi khuẩn có lợi được thêm vào nhằm hấp thụ các bọt khí này và sau đó sấy khô để tạo ra Solein dạng bột.

Nhà chống bão từ chai nhựa

Các kỹ sư tại Canada đã phát minh ra ngôi nhà chống bão làm từ chai nhựa. Daily Mail cho biết, trong cấu trúc của ngôi nhà đặc biệt này, phần vật liệu phía sau lớp vỏ nhôm là nhựa tái chế từ 600.000 chai nhựa đã qua sử dụng. Mặc dù có trọng lượng nhẹ nhưng cấu trúc tường nhà được thiết kế đủ khả năng chịu được sức gió lên tới hơn 500 km/giờ.

Tác phẩm từ rơm và cỏ khô

Cuộc thi tạo hình từ rơm và cỏ khô mới đây diễn ra tại thành phố Valloire (Pháp). Theo Le Point, cuộc thi thu hút 12 đội thi đến từ các nước trên toàn thế giới. Với nguyên liệu từ 600 kg cỏ khô và 400 kg rơm, các đội thi thỏa sức sáng tạo các tạo hình khác nhau, từ các con vật đến những phương tiện giao thông, thậm chí là cả hình nộm khổng lồ.

Xu hướng thuê xe kỳ lạ

Các hãng cho thuê ô-tô ở Nhật Bản gần đây đã phát hiện thấy một xu hướng thuê xe nhưng không phải cho mục đích đi lại của khách hàng. Công ty dịch vụ thuê xe NTT Docomo Inc. cho biết, số lượng lớn khách thuê xe ô-tô chủ yếu để nghỉ ngơi trong xe, hoặc để họ có thể yên tĩnh, thoải mái nói chuyện điện thoại với bạn bè, gia đình hay đối tác kinh doanh.

Kỷ lục lặn trong băng

Theo Guinness World Record, VĐV người New Zealand Anthony Williams (trong ảnh) đã chống chọi nhiệt độ cực thấp bên dưới lớp băng để đạt kỷ lục “Nam VĐV lặn sâu nhất dưới băng chỉ dùng chân vịt và bộ đồ lặn”. Anthony đã lặn sâu 70,3 m trong vòng 2 phút 29 giây tại vùng nước đóng băng ở ngoài khơi TP Kirkenes (Na Uy).

.