Cậu bé khỏe nhất nước Nga

Thứ Ba, 07-01-2020, 09:05

Bé trai 11 tuổi Timofey Klevakin được mệnh danh là “Cậu bé khỏe nhất nước Nga” do có thể nâng thành công mức tạ 105 kg. Oddity Central cho biết, Timofey chỉ có 38 kg, tuy nhiên cậu bé rất thích tập tạ, lật lốp xe ô-tô lớn hơn trọng lượng của mình (trong ảnh) và kéo ô-tô di chuyển với sự hỗ trợ của dây đai cao-su.

Chocolate cầu vồng

Một nhóm các nhà khoa học thuộc Trường đại học Khoa học Ứng dụng & Nghệ thuật của Thụy Sĩ đã tạo ra loại chocolate cầu vồng. Theo Daily Mail, các nhà khoa học đã tiến hành vô số thí nghiệm trong vòng nhiều tháng để có thể tạo ra những viên chocolate có lớp phủ lấp lánh ánh cầu vồng mà không cần sử dụng bất cứ loại mầu thực phẩm nào.

Thời trang rau quả

Nhà nữ thiết kế người Mỹ Aroussiak Gabrielian đã phát triển dự án sử dụng rau quả làm quần áo. Dự án của Gabrielian đã thử nghiệm với 22 loại cây trồng khác nhau như bắp cải, củ cải, thậm chí cả dâu tây hoặc đậu phộng. Tất cả kết hợp lại với nhau để tạo ra một bộ quần áo rau quả có mầu sắc sặc sỡ và giàu dinh dưỡng.

AI phát hiện ung thư vú

Công ty công nghệ Google (Mỹ) cho biết họ đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện bệnh ung thư vú chính xác hơn. Đây là kết quả hợp tác giữa Tập đoàn Google và Đại học Northwestern (Mỹ), Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Hoàng gia Anh và Bệnh viện Hoàng gia Surrey (Anh).

Tranh “đánh lừa” thị giác

Nghệ sĩ người Đức Stefan Pabst đã sáng tác nhiều bức tranh nghệ thuật có hiệu ứng ảo ảnh độc đáo từ các trang giấy bình thường. Người xem dễ nhầm lẫn những bức tranh của Stefan Pabst là hình ảnh ba chiều (trong ảnh). Thực tế, các tác phẩm này được vẽ chân thực và sống động gần như tranh vẽ bằng phần mềm máy tính.

.