Cần thủ nhỏ tuổi

Thứ Hai, 25-11-2019, 18:45

Cậu bé Alex Flores (9 tuổi) ở New Mexico (Mỹ) đã câu được một con cá da trơn nặng 19 kg (trong ảnh). Alex cho biết, cậu câu được con cá trong một hồ nước gần nhà và tự mình xoay xở để kéo con vật gần bằng cân nặng chính mình lên bờ, trước khi bố của cậu tới kịp để giúp sức.

Nồi súp đậu hầm nặng kỷ lục

Một nồi súp đậu xanh khổng lồ nặng tới hơn 457 kg, được nấu từ 1.069 lon hạt đậu, 485 lon súp nấm, 65 lít sữa và 30 kg hành tây, do 10 đầu bếp chế biến tại Quảng trường Herald ở New York (Mỹ) đã được công nhận là “Nồi súp đậu hầm lớn nhất thế giới”. Kỷ lục trước đó là nồi súp đậu hơn 300 kg.

Cảm nhận xúc giác cho các cánh tay giả

Công nghệ mới do các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Northwestern (Mỹ) phát triển có thể mang lại cảm nhận xúc giác cho các cánh tay giả. Công nghệ này kết hợp 32 bộ dẫn động được lập trình riêng rẽ, phát ra những xung điện hoặc rung động. Chúng sẽ rung lên để tạo cảm nhận về xúc giác mỗi khi người dùng chạm vào đồ vật.

Kim tự tháp 5.000 năm tuổi

Theo AP, các nhà khảo cổ Peru vừa phát hiện một công trình kiến trúc tương tự kim tự tháp có niên đại ít nhất 5.000 năm tuổi tại tỉnh miền bắc Casma. Công trình này được xây dựng bằng đất bùn theo kiến trúc bậc thang, với chiều cao ước tính 3,2 m và chiều rộng 5 m. Nó là một phần của ngôi đền được người cổ xưa xây dựng để tổ chức các nghi lễ.

Bức tranh khổng lồ

Một nghệ sĩ người Scotland đã thực hiện một bức tranh vẽ hoa đen trắng rộng tới 4.520 m2 trong vòng chưa đầy 12 giờ đồng hồ. Họa sĩ Johanna Basford, 36 tuổi, chuyên sáng tác sách tô mầu dành cho người lớn, đã đến thăm trường cũ của cô tại Học viện Ellon ở Aberdeenshire (Scotland) và vẽ bức tranh tại đây để tặng nhà trường.

.