Bức tranh độc đáo

Thứ Hai, 01-07-2019, 17:37

Một bức tranh do robot sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo nên đã được mua lại với giá kỷ lục trong buổi đấu giá tổ chức tại Trường đại học Oxford (Anh). Daily Mail cho biết, tác phẩm do Ai-Da, “họa sĩ” robot trường phái siêu thực đầu tiên trên thế giới (trong ảnh), đã được một doanh nhân trả tới hơn một triệu USD. Hiện, bức tranh gây “sốt” trong giới nghệ thuật.

Loài hoa kỳ lạ

Theo Oddity Central, giống hoa crotalaria cickyhamii là loại cây họ đậu, có nguồn gốc từ miền bắc Australia được biết đến là “hoa chim xanh” vì một đặc điểm kỳ lạ. Những cánh hoa này khi nở sẽ tạo nên hình giống hệt một con chim ruồi.

Cậu bé có tên đặc biệt

Một em bé 8 tháng tuổi ở Indonesia đã được cha mẹ đặt tên theo cách kỳ lạ nhất. Cha mẹ em chọn “Google”, công cụ tìm kiếm trên internet là tên của cậu bé. Người cha Andi Cahya Saputra muốn con mình sau này sẽ trở thành người nổi tiếng và có ích cho mọi người, cũng như dụng cụ tìm kiếm Google.

Sách làm từ rễ cây

Nhằm quảng bá về nông nghiệp bền vững, Công ty Rothco (Ireland) đã hợp tác cùng nghệ sĩ người Đức Diana Scherer sáng tạo ra cuốn sách mang tên “Grew”. Đây là cuốn sách dày 22 trang, với mỗi trang giấy làm từ rễ cây cỏ tự phát triển theo khuôn các chữ cái.

Cụ bà lập kỷ lục chạy bộ

Cụ bà Julia Hawkins (trong ảnh) đã làm nhiều người kinh ngạc khi lập kỷ lục chạy bộ tại Mỹ ở tuổi 103. Theo The Guardian, trong Đại hội thể thao Mỹ dành cho phụ nữ hơn 50 tuổi, cụ Julia đã hoàn thành thử thách chạy 100 m với thành tích chỉ 39,62 giây.

.