Trao hơn 200 giải thưởng về học tập Bác Hồ

Thứ Sáu, 15-05-2020, 00:24
Các tập thể có thành tích quảng bá xuất sắc được trao giải. Ảnh: TRẦN HẢI

Ngày 13-5, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018 - 2020 và phát động Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2020 - 2025.

Giải thưởng đã bước sang năm thứ 13 và ngày càng có sức lôi cuốn, hấp dẫn đặc biệt. Ban tổ chức giải thưởng vui mừng nhận được hàng trăm nghìn bài báo, hàng trăm nghìn chương trình, chuyên mục phát thanh, truyền hình, chương trình nghệ thuật; tác phẩm văn học; hàng chục nghìn cuốn sách, hàng trăm bộ phim truyện và phim tài liệu... đã được sáng tác và quảng bá rộng rãi bằng tất cả tài năng, nhiệt huyết, được công chúng đón nhận và hoan nghênh.

Sau hai năm phát động giải thưởng (giai đoạn 2018 - 2020), đã có gần 6.000 tác phẩm, hồ sơ thành tích quảng bá của tác giả, nhóm tác giả, tập thể, cá nhân ở trong nước và nước ngoài, tác giả là người nước ngoài gửi tham gia giải thưởng. 228 giải đã được trao cho các tác phẩm xuất sắc ở các chuyên ngành Nhiếp ảnh, Sân khấu, Điện ảnh, Âm nhạc, Kiến trúc, Mỹ thuật, Văn học, Văn nghệ dân gian, Múa, Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số, Báo chí, Xuất bản và Hoạt động quảng bá văn học nghệ thuật. Trong đó có: hai giải đặc biệt, 11 giải A, 42 giải B, 74 giải C, 99 giải khuyến khích; tặng thưởng 42 tập thể, sáu cá nhân có thành tích xuất sắc về quảng bá. Giải đặc biệt được trao tặng tác giả nước ngoài là nhà thơ Cuba Felix Pita Rodriguez (đã mất) với hai tác phẩm thơ: “Hồ Chí Minh - tên Người là cả một niềm thơ” và “Thủ đô Hà Nội nhớ Bác Hồ”.

Báo Nhân Dân được khen thưởng là đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá tác phẩm báo chí về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

.